Khẩn: Thêm 1 tỉnh và 1 huyện cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/5

03/05/2021 07:33

Theo Sở GD-ĐT, học sinh ở 2 địa phương trên sẽ được nghỉ học từ ngày 3/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

1. Vĩnh Phúc

Tối ngày 2/5, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 cho đến hết ngày 8/5. Sau thời gian trên, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp để đưa ra phương án đi học.

Bên cạnh đó, chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu:

- Tinh thần của chỉ thị là tập trung cao độ, chỉ đạo áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 từ 00 giờ ngày 1/5/2021. Cụ thể, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

- Thực hiện tuyệt đối việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trong suốt thời gian làm việc trong cơ quan, công sở, siêu thị, chợ, trường học, bệnh viện, khi tham gia các phương tiện giao thông tại các nơi công cộng.

- Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết; hạn chế việc di chuyển của người dân ra tỉnh ngoài và trong tỉnh; cấm tụ tập đông người, tổ chức liên hoan, ăn uống, tiệc tùng; việc tổ chức lễ hỏi, cưới xin, ma chay thực hiện trong phạm vi gia đình nhưng phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện xét nghiệm Covid-19 đối với các trường hợp đi máy bay hoặc trở về từ vùng dịch...

- Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh, trừ cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; Tạm dừng tất cả các chợ tạm, chợ cóc, chợ tự phát, bán hàng rong xung quanh các khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, chùa chiền, quảng trường tập trung đông người; Tạm dừng hoạt động giao thông công cộng...

2. Hưng Yên

Về phương án tổ chức dạy học, công văn nêu rõ: Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

Tỉnh Hưng Yên hiện ghi nhận 2 ca Covid-19 là bà và cháu (có tiếp xúc với BN 2899 ở Hà Nam) tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ. Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Phù Cừ tiến hành lập chốt phong tỏa toàn bộ thôn Hoàng Xá, 2 thôn còn lại thuộc xã Tiên Tiến thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và lên phương án ứng phó kịp thời.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/khan-them-1-tinh-va-1-huyen-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-tu-ngay-3-5-.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/khan-them-1-tinh-va-1-huyen-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-tu-ngay-3-5-162210205205317526.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai