Khi con gái tìm bạn đời, đừng chọn nhà hay xe, hãy chọn 4 kiểu gia đình này

23/02/2024 08:42

Mọi người thường mong muốn con gái mình có thể lấy được một gia đình giàu có, để đảm bảo cuộc sống an nhàn và hạnh phúc cho nửa đời sau. Tuy nhiên, việc quá chú trọng đến điều kiện vật chất có thể kéo theo nhiều hệ lụy.

Quan sát sự phát triển của xã hội, chúng ta nhận thấy số lượng gia đình sở hữu nhà cửa và xe cộ ngày càng tăng. Một số gia đình, dù con cái chưa đến tuổi học đã chuẩn bị sẵn sàng nhà cưới. Không ít gia đình sở hữu nhà và nhiều xế sang.

Chúng ta cần dạy con gái rằng, khi chọn lựa, điều quan trọng hơn là tìm ra người đúng, xem xét những yếu tố về gia đình dưới đây, dự đoán hạnh phúc tương lai thay vì chỉ nhìn vào điều kiện vật chất hiện tại.

Gia đình có cha mẹ có thu nhập ổn định từ lương hưu

1-con-gai-khi-di-lay-chong-can-biet-dieu-nay-ngoisaovn-w996-h664 2

Khi con gái tìm bạn đời, đừng chọn nhà hay xe, hãy chọn 4 kiểu gia đình này (Ảnh minh họa)

Gia đình có thu nhập ổn định từ lương hưu, có thể tự túc trong tuổi già, giải quyết được vấn đề chăm sóc khi về già, còn có thể hỗ trợ con cái sau này.

Gia đình có của cải dồi dào hôm nay không chắc sẽ giữ được tình trạng này về sau. Tình hình gia đình luôn thay đổi, nhưng điều chắc chắn là chúng ta đều sẽ già đi.

Khi những người lớn tuổi trong gia đình đã đến tuổi xế chiều, họ cần sự quan tâm và chăm sóc từ con cái. Tuy nhiên, giữa các cách chăm sóc khác nhau, chọn một cách nhẹ nhàng nhất là khi người lớn tuổi có thể tự lập.

Thể hiện lòng hiếu thảo là một mặt, nhưng việc bố mẹ chồng có lương hưu hay không là một yếu tố khác. Bất kể gia đình gặp phải biến cố gì, chỉ cần bố mẹ chồng có thể tự thụ hưởng tuổi già, gia đình sẽ không phải chịu gánh nặng kinh tế quá lớn. Đối với những bố mẹ chồng có lương hưu cao, họ còn có thể hỗ trợ con cái lâu dài.

Trái lại, những người lớn tuổi không thể tự thụ hưởng tuổi già, cuộc sống của họ có thể duy trì, nhưng khi tuổi tác tăng lên, khoản tiết kiệm trong tay cũng dần cạn kiệt, gánh nặng của con cái cũng nặng hơn.

Gia đình có mẹ chồng tâm lý, biết cảm thông

2-con-gai-khi-di-lay-chong-can-biet-dieu-nay-ngoisaovn-w996-h664 1

(Ảnh minh họa)

Một bà mẹ chồng không độc đoán, biết thông cảm, làm cho mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu dễ dàng hơn, vợ không phải chịu đựng sự bất công.

Nhiều bà mẹ chồng, dù là phụ nữ, nhưng lại tạo ra khó khăn cho phụ nữ, thậm chí coi thường phụ nữ. Họ tự xem mình là người lãnh đạo gia đình, giữ vững quan điểm trọng nam khinh nữ.

Một số bà mẹ chồng cho rằng, khi gia đình có con dâu thì nên sinh thêm một cháu trai, nếu không sẽ tỏ ra không hài lòng. Có những bà mẹ chồng, vì không có cháu trai mà chỉ có cháu gái, đã gây khó dễ cho con dâu, thậm chí dẫn đến ly hôn giữa con trai và con dâu.

Đừng dễ dàng tin vào lời nói của mẹ chồng rằng "mẹ coi con như con gái của mình", quan trọng là phải xem xét hành động của bà ấy trong thời gian lâu dài.

Thói quen tiết kiệm

Phụ nữ thông minh khi chọn đối tác, sẽ ưu tiên xem xét thói quen tiết kiệm của đối phương, chứ không chỉ chú ý đến mức thu nhập của họ. Phụ nữ hiểu rằng, dù thời đại có thay đổi như thế nào, chỉ khi giữ chặt tiền bạc trong tay, gia đình mới có thể tự tin và có cơ sở vững chắc, sự phát triển của sự nghiệp mới có nguồn vốn khởi đầu.

Gia đình có đức hạnh

5-con-gai-khi-di-lay-chong-can-biet-dieu-nay-ngoisaovn-w996-h664 0

(Ảnh minh họa)

Đức hạnh và phúc đức của gia đình, giống như phong thủy, có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của thế hệ sau. Lịch sử phát triển gia đình của người xưa cho chúng ta thấy, việc giữ gìn gia phong là vô cùng quan trọng.

Đức hạnh của một gia đình là kết quả của nỗ lực chung, đức hạnh này sẽ được thể hiện trên thế hệ sau. Nếu phụ nữ có thể kết hôn vào một gia đình đức hạnh như vậy, chắc chắn sẽ nhận được sự khen ngợi từ mọi người, cũng sẽ được tôn trọng ngoài xã hội. Ngược lại, một gia đình đạo đức suy đồi, dù có mỏ tiền bạc cũng không thể thay đổi số phận suy tàn của mình.

Cha mẹ cần dạy con gái lớn lên, nâng cao nhận thức về hôn nhân, suy nghĩ về kế hoạch sống lâu dài, tránh cho con gái tương lai phải chịu đựng bất hạnh. Đồng thời, con gái cũng nên lắng nghe lời khuyên của cha mẹ, không nên quá chú trọng vào vật chất, không để bị lừa bởi lời nói ngon ngọt của đàn ông.

Mong rằng tất cả phụ nữ đều có thể tìm được người đồng hành suốt đời, và mỗi gia đình đều có thể hưởng thụ hạnh phúc và hòa thuận.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu