KHẨN: 2 tỉnh thành thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường sau 4 ngày khai giảng

09/09/2021 15:50

Mới đây, đã có thêm 2 tỉnh thành thông báo cho học sinh dừng đến trường, tiếp tục việc học trực tuyến là: Đắk Nông và Kiên Giang.

1. Đắk Nông

Mới đây, UBND tỉnh Đắk Nông đã ra thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tạm thời nghỉ học từ ngày 7/9 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với trường Dân tộc nội trú các huyện và Trường THPT Dân tộc nội trú N'Trang Long, tổ chức cho các em ở lại trường và phải quản lý chặt chẽ học sinh. Đối với Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh cho số học sinh ở nội trú về lại địa phương và yêu cầu các em thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trước đó, vào ngày 5/9, trước khi tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022, Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Đắk R'Lấp đã tổ chức test nhanh kháng nguyên cho học sinh và phát hiện em T.D (trú xã Quảng Tín) dương tính với SARS-CoV-2, đến chiều cùng ngày học sinh này có kết quả khẳng định dương tính. Xã này sau đó cũng ghi nhận thêm các ca F0, trong đó, có nhiều học sinh của 1 trường tiểu học có tham dự lễ khai giảng.

2. Kiên Giang

Ngày 6/9, UBND gửi công văn thông báo cho học sinh 8 huyện, TP đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 (An Biên, An Minh, U Minh Thượng, Gò Quao, Giồng Riêng, Tân Hiệp, Kiên Hải, Phú Quốc) được đến trường từ ngày 13/9. Còn với 7 huyện, TP còn lại đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thì tiếp tục dạy và học trực tuyến đối với học sinh lớp 9 và 12.

Song mới đây, ngày 8/9, UBND tỉnh Kiên Giang lại ra thông báo: 8 huyện, TP đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 vẫn tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 13/9.

Đến ngày 20/9, nếu tình hình dịch bệnh kiểm soát sẽ cho học sinh các cấp đi học trở lại.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khan-2-tinh-thanh-thong-bao-cho-hoc-sinh-tam-dung-den-truong-sau-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khan-2-tinh-thanh-thong-bao-cho-hoc-sinh-tam-dung-den-truong-sau-4-ngay-khai-giang-162210909143633075.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương