Khởi tố 3 đối tượng đánh đập, bắt giữ người trái phép vì nợ 60 triệu đồng

30/03/2020 19:48

Do nạn nhân nợ 60 triệu đồng lâu không trả, các đối tượng đã tìm đến nhà để đòi. Ngoài ra, còn chặn đường, đánh đập và bắt giữ nạn nhân trái pháp luật.

Chiều 30/3, trao đổi với phóng viên, Công an huyện Kim Động, Hưng Yên cho biết, đơn vị mới đây đã ra quyết định khởi tố 3 đối tượng về tội bắt, giữ người trái pháp luật.

Cụ thể, theo đơn trình báo Công an huyện Kim Động nhận được của gia đình anh Nguyễn Văn Minh (SN 1978, trú tại thôn Trương Xá, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động) về việc gia đình anh thường xuyên bị một số thanh niên đến nhà tìm con trai anh là Nguyễn Văn Quang (SN 2001) để đòi nợ số tiền 60 triệu đồng.

Ngày 29/02, anh Minh được thông báo là Quang đang bị một số đối tượng giữ tại khu vực xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động để bắt trả nợ, nên đã nhanh chóng báo cho lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Kim Động đã phối hợp với Công an xã Toàn Thắng điều tra, xác minh. 

Đến khoảng 22h30' ngày 29/02, phát hiện đối tượng Nguyễn Tiến Đang (SN 1993, trú tại thôn Cổ Lễ, xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi) đến nhà anh Minh để đòi tiền. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Động đã yêu cầu Đang về trụ sở để làm việc.

Tại Cơ quan điều tra, Đang khai nhận Quang đang bị Nguyễn Quyết Chiến (SN 1992, trú tại thôn Cổ Lễ, xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi) và Trần Văn Thắng (SN 2001, trú tại thôn Đào Xá, xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động) giữ tại khu vực thôn Thổ cầu, xã Nghĩa Dân.

An ninh - Hình sự - Khởi tố 3 đối tượng đánh đập, bắt giữ người trái phép vì nợ 60 triệu đồng

3 đối tượng tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an tỉnh Hưng Yên).

Từ lời khai của Đang, Công an huyện Kim Động đã đưa các đối tượng về trụ sở làm việc. Tại đây, Chiến, Quang và Đang khai nhận, do Quang nợ Chiến số tiền 60 triệu đồng đã lâu không trả, nên Chiến rủ Thắng đi tìm Quang để đòi nợ.

Sau khi tìm thấy Quang, các đối tượng đã lao vào đánh và ép Quang lên xe máy đi cùng đến khu vực thôn Thổ Cầu, sau đó bắt Quang gọi điện về cho anh Minh là bố Quang để trả nợ.

Sợ con mình bị đánh nên anh Minh đồng ý trả cho Chiến 30 triệu đồng. Lúc này, Chiến gọi điện cho Đang để đến lấy tiền của anh Minh, khi Đang đến nhà anh Minh thì bị lực lượng Công an phát hiện.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND xã Đặng Lễ (huyện Ân Thi) cho biết, Nguyễn Quyết Chiến một trong 3 đối tượng ở địa phương là nhân vật bất hảo, ngổ ngáo. Mặc dù chưa có tiền án, tiền sự nhưng vẫn nằm trong danh sách theo dõi của địa phương.

"Đối tượng này còn tham gia vào cho vay nặng lãi tại địa phương với các hình thức khác nhau”, lãnh đạo địa phương cho biết.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khoi-to-3-doi-tuong-danh-dap-bat-giu-nguoi-trai-phep-vi-no-60-trieu-dong-.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khoi-to-3-doi-tuong-danh-dap-bat-giu-nguoi-trai-phep-vi-no-60-trieu-dong-a470646.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài