Khởi tố đối tượng đâm người yêu cũ tử vong trên vỉa hè ở Hà Nội

17/01/2023 16:16

Đối tượng sát hại bạn gái cũ trên vỉa hè ở Hà Nội vì cuồng ghen đã bị cơ quan điều tra khởi tố tội danh giết người.

Ngày 17/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Thành (25 tuổi, quê Thái Nguyên) về tội " Giết người ".

Thành là đối tượng đã sát hại chị U.T.P (SN 2003), quê ở tỉnh Lai Châu, làm nghề nail gần khu vực hiện trường số nhà 82 Vương Thừa Vũ, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Khởi tố đối tượng đâm người yêu cũ tử vong trên vỉa hè ở Hà Nội - Ảnh 2.

Đối tượng Hoàng Văn Thành tại cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Thành cho biết, từng có mối quan hệ yêu đương với nạn nhân nhưng đã bị chị P. chia tay. Sau đó, Thành biết bạn gái cũ đang yêu một người đàn ông khác ở Hà Nội. Đây cũng chính là động cơ để đối tượng gây án.

Tối 12/1, Thành biết bạn gái đang ở cửa hàng làm sơn sửa móng tại phố Vương Thừa Vũ nên mang theo dao, gọi chị P. ra ngoài để nói chuyện.

Khi gặp mặt, Thành nổi cơn ghen tuông, vật ngã chị P., rồi rút dao đâm nạn nhân hàng chục nhát vào người, mặc cho chị P. chống cự. Quá trình này, bạn trai mới của chị P. vào can ngăn nhưng bị đối tượng đâm một nhát vào bả vai. Chị P. do bị thương tích nặng nên tử vong tại chỗ.

Khởi tố đối tượng đâm người yêu cũ tử vong trên vỉa hè ở Hà Nội - Ảnh 3.

Hiện trường vụ án mạng trên phố Vương Thừa Vũ.

Sự việc có sự chứng kiến của nhiều người nhưng họ không dám vào căn ngăn do đối tượng thể hiện thái độ manh động và có hung khí.

Sau khi gây án, đối tượng lẩn trốn ở khu vực phường Phúc Đồng, quận Long Biên, TP Hà Nội. Đêm hôm đó, nghi phạm gọi điện, nhắn tin cho 2 người kể lại việc giết chị P. và nói muốn tự sát.

Đến ngày 14/1 Thành đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khoi-to-doi-tuong-dam-nguoi-yeu-cu-tu-vong-tren-via-he-o-ha-noi-1.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khoi-to-doi-tuong-dam-nguoi-yeu-cu-tu-vong-tren-via-he-o-ha-noi-162230117142748523.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu