Khởi tố người cha trói con gái vào trụ bê tông rồi đánh đập dã man

30/05/2020 07:52

Cơ quan điều tra cho rằng Danh Đa có hành vi Hành hạ con theo Điều 185 Bộ luật Hình sự vì thường xuyên làm cho nạn nhân bị đau đớn về thể xác, tinh thần.

Tối 29/5, Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) khởi tố bị can, bắt tạm giam Danh Đa (24 tuổi, không phải 27 tuổi như thông tin trước đây) về tội Hành hạ con. Nạn nhân là bé D.T.N. (6 tuổi, con của Đa) đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Khoi to nguoi cha troi con gai vao tru be tong roi danh dap da man hinh anh 1 Danh_Da1.jpg

Danh Đa tại Công an xã Lai Hòa. Ảnh: A.N.

Chiều 28/5, mạng xã hội xuất hiện clip dài gần 4 phút cho thấy sau khi rượt con gái để đánh, đá túi bụi, Danh Đa vào nhà lấy dây trói hai tay bé D.T.N. (6 tuổi) rồi cột vào trụ bê tông trước hiên nhà.

Bé N. tìm cách bỏ chạy nhưng vướng dây trói nên bị người cha dùng cây đánh khắp người. Khi dây trói bị đứt, Danh Đa lao vào đá con gái nhiều lần khiến bé N. té úp mặt xuống đất. Lúc này, người cha nắm tay con kéo lê bé N. dưới nền đất đầy bụi.

Sau khi xem clip, Công an thị xã Vĩnh Châu phối hợp với Đồn Biên phòng Lai Hòa xác minh được danh tính người cha bạo hành con gái. Tại cơ quan công an, Danh Đa khai rằng anh phát hiện con gái lấy gạo đổ vào cát để chơi nên tức giận, dẫn đến việc đánh bé N.

Bé N. sau đó được cơ quan chức năng đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu trị các vết thương, theo dõi sức khỏe. Hai em của N. đã được công an giao cho người thân của Danh Đa đưa về nhà chăm sóc.

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ) cho biết mức án của Khoản 2 Điều 185 cao hơn Khoản 2 của Điều 140 Bộ Luật hình sự năm 2015 sửa đổi năm 2017. Điều này không cần phải giám định tỷ lệ thương tích như Điều 140 (Hành hạ người khác) mà chỉ cần hội đủ các yếu tố cấu thành hành vi phạm tội là Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu (Điểm a) và Đối với người khuyết tật nặng, khuyết tật đặc biệt nặng hoặc người mắc bệnh hiểm nghèo (Điểm b). Khoản 2 của Điều 185 có hình phạt từ 2-5 năm tù.

Khoi to nguoi cha troi con gai vao tru be tong roi danh dap da man hinh anh 2 map_SocTrang_laihoa.JPG

Xã Lai Hòa (khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/khoi-to-nguoi-cha-troi-con-gai-vao-tru-be-tong-roi-danh-dap-da-man-post1090047.h.. Nguồn: https://zingnews.vn/khoi-to-nguoi-cha-troi-con-gai-vao-tru-be-tong-roi-danh-dap-da-man-post1090047.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu