Khung giờ vàng ăn sáng, ăn trưa, ăn tối tốt cho sức khỏe, không gây tăng cân, sống trường thọ

11/03/2021 16:03

Theo một nghiên cứu cho biết việc bạn ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đúng giờ tốt sẽ giúp bạn khỏe mạnh, không lo phát phì.

Cơ thể con người cần thời gian riêng để tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng nhất định. Chính vì thế bạn luôn cần lên lịch cho từng bữa ăn giúp cơ thể hấp thụ thức ăn tốt hơn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo các chuyên gia khoa học khuyến cáo đây là khung giờ lý tưởng cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối của bạn.

Bữa sáng

Bữa sáng là bữa vô cùng quan trong với sức khỏe của con người bởi sau bữa tối hôm trước, cơ thể cần thời gian dài để nghỉ ngơi và nạp nhiên liệu, bắt đầu một ngày mới làm việc, học tập hiệu quả . Theo các chuyên gia, dinh dưỡng cho biết thời gian lý tưởng để ăn bữa sáng là 7-8 gời. Nếu như bạn thức dậy sau 8 giờ thì nên ăn sáng vào lúc 9 giờ và kết thúc nó trước 9 giờ 30 phút sáng.

Không ăn sáng sau 9 giờ 30 phút

Không ăn sáng sau 9 giờ 30 phút

Nếu như bạn ăn sáng sau 10 giờ nó có thể ảnh hưởng đến bữa trưa, cơ thể dễ đói vào khoảng 3h chiều. Khi ấy bạn có xu hướng ăn nhẹ một chút gì đó, như vậy khả năng cao sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến bữa tối. Ngoài ra, bạn nên dùng bữa ăn sáng nên cách thời gian thức dậy khoảng 30 phút.

Bữa trưa

Sau buổi sáng làm việc, học tập chăm chỉ bạn nên dùng bữa trưa nên được ăn từ 12h30 tới 13h30. Bởi đây chính là khung giờ tốt nhất đẻ bạn dùng bữa trưa ngon miệng, không gây đầy bụng khó tiêu, hay béo phì. Khi bạn ăn trưa quá muộn sẽ khiến cho dạ dày sẽ khó chịu, bạn sẽ cảm thấy mình mệt mỏi không rõ lý do.

Không nên ăn tối sau 20 giờ

Không nên ăn tối sau 20 giờ

Bữa tối

Theo các chuyên gia dinh dưỡn thì bạn nên sử dụng bữa tối trong khoảng thời gian từ 18 giờ tới 20 giờ là hợp lý nhất. Sau 20 giờ nếu bạn ăn tối sẽ gây khó tiêu, đầy bụng, ngủ không sâu giấc. Đồng thời, việc bạn ăn tối quá muộn rồi đi ngủ sẽ khiến cho bạn tăng cân nhanh, béo bụng rất khó giảm cân. Ngoài ra bạn cũng nên ăn tối trước khi đi ngủ ít nhất 2-3 giờ đồng hồ để không gây tăng cân nhé!

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khung-gio-vang-an-sang-an-trua-an-toi-tot-cho-suc-khoe-khong-gay-tang-ca.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khung-gio-vang-an-sang-an-trua-an-toi-tot-cho-suc-khoe-khong-gay-tang-can-song-truong-tho-search/?id=281576

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'