Kinh hoàng 2 con chó cắn chủ tới chết rồi kéo xác quanh vườn

09/04/2019 09:18

Những con chó cắn vào đầu và cổ của nạn nhân rồi kéo lê cơ thể vô hồn của anh quanh vườn cho đến chết.

Vào ngày 4/4 vừa qua, anh Ruan van Staden (20 tuổi) bị 2 con chó tấn công vào đầu và cổ ngay tại nhà riêng ở Ermelo, Nam Phi. Khi các nhân viên y tế tới nơi, họ cũng không thể giúp được anh Ruan thoát khỏi 2 con chó đó vì họ sợ sẽ bị chúng tấn công.

Sau đó, hai nhân viên bảo vệ đành phải bắn vào 2 con chó để đuổi chúng đi, nhưng chúng đã quay lại ngay sau đó và tiếp tục tấn công anh Ruan.

Anh Bester Maree, người thuộc đội bảo vệ cho biết, khi anh tới nơi, anh thấy 2 con chó đang cắn vào đầu và cổ của nạn nhân. Những con chó kéo lê cơ thể vô hồn của anh Ruan quanh vườn và tất cả quần áo của nạn nhân đều bị cắn nát.

Kinh hoàng 2 con chó cắn chủ tới chết rồi kéo xác quanh vườn - Ảnh 1.

Anh Ruan van Staden, người bị 2 con chó tấn công cho tới chết.

"Đó là một trong những cảnh tượng khủng khiếp nhất mà tôi từng thấy. Có máu ở khắp sân và anh ta đang nằm trên vũng máu", anh Maree chia sẻ.

Cuối cùng, 2 con chó đã bị bắn chết trước khi tách chúng ra khỏi chủ nhân của chúng. Tuy nhiên, đáng tiếc thay lúc này anh Ruan đã ngừng thở.

Nói về vụ việc này, anh Maree vẫn không thể hiểu nổi nguyên nhân gì đã khiến 2 con chó tấn công chủ của chúng. Sau cái chết của anh Ruan, nhiều người đã gửi lời chia buồn đến gia đình anh.

Kinh hoàng 2 con chó cắn chủ tới chết rồi kéo xác quanh vườn - Ảnh 2.

Hai con chó tấn công anh Ruan.

Lize Mrais, dì của anh Ruan chia sẻ: "Con trai Van Staden hãy yên nghỉ. Xin gửi lời chia buồn tới cha của con, ông Lourens Sous VanStaden cũng như mẹ và chị gái của con. Chúng tôi mãi yêu con".

Ngân hàng Nedbank Namibia, nơi tài trợ cho các sự kiện đua xe đạp mà anh Ruan từng tham gia cũng viết trên trang Facebook của anh: "Nedbank Namibia rất lấy làm tiếc trước cái chết của tay đua xe đạp trẻ tuổi đầy triển vọng người Namibia, anh Ruan van Staden.

Ruan là một tay đua xe đạp cuồng nhiệt và anh đã tham gia một số sự kiện đua xe đạp của Nedbank. Cái chết của anh là một mất mát lớn đối với cộng đồng đua xe đạp Namibia. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu tới gia đình và bạn bè của anh".

Thông thường, ở thành phố, những con chó bị nhốt lâu trong chuồng thường cuồng chân, nên khi bị sổng ra dễ chạy nhảy khắp nơi và cắn lung tung, nguy hiểm nhất là những con đã quen được cho ăn thịt sống.

Tại Mỹ, nơi được ghi nhận là có khoảng hai phần trăm dân số Mỹ, tương đương với 4,7 triệu người bị chó cắn mỗi năm.

Trong những năm 1980 và 1990 ở Mỹ trung bình 17 trường hợp tử vong mỗi năm, trong khi ở những năm 2000 này đã tăng lên đến 26%, trong đó 77% chó cắn là từ những con vật cưng của gia đình hoặc bạn bè và 50% các cuộc tấn công xảy ra trên tài sản của chủ sở hữu chó.

Một thống kê khác cho thấy mỗi năm có 30 - 35 người chết ở Mỹ vì bị chó cắn.

Tại Anh, mỗi năm có hơn 200.000 người bị chó cắn làm tiêu tốn chi phí y tế tới 3 triệu bảng. Cụ thể là mỗi năm có khoảng 28.000 người bị chó cắn vào mặt, 19.000 trong số đó phải phẫu thuật thẩm mỹ để khôi phục dung nhan, nạn nhân phần nhiều là trẻ em và nhân viên đưa thư.

Tại London, nếu năm 2003 chỉ có 58 trẻ em vào viện vì bị chó cắn thì năm 2008 con số này lên tới 496 trẻ.

Từ năm 2005, ở Anh đã có 16 người bị chó cắn chết (trẻ em chiếm phần lớn). Hiện trung bình mỗi tuần có hơn 100 nạn nhân bị chó cắn nhập viện, tăng 66% so với 10 năm trước. Chưa kể hàng trăm con chó lành, chó hỗ trợ người tàn tật và các loại thú nuôi khác bị cắn chết mỗi năm.

Saostar.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp