Ký ức kinh hoàng của cô gái bị rơi vào tay nhóm mua bán người

27/07/2018 21:17

Trong thời gian bị nhóm buôn người nhốt ở Trung Quốc, H’H đã mở được mật khẩu wifi, tìm cách nhắn tin, liên hệ với người nhà và được giải cứu trở lại Việt Nam.

Rơi vào “động quỷ”

Mỗi lần nhớ lại những tháng ngày bị bán sang Trung Quốc, H’H.Bkrông (33 tuổi, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) vẫn chưa hết hoảng sợ. Cô cho biết, đầu năm 2018, có một tài khoản trên mạng xã hội Facebook tên "Xuan Tien" nhắn tin với mình và giới thiệu anh ta đang cần người làm ở tiệm điện thoại với mức lương 7 triệu đồng/tháng.

Lúc đó, H’H đang làm thuê ở tỉnh Long An, tiền lương không nhiều, lại phải xa gia đình nên nghe thông tin như vậy thì rất mừng. Thấy cô gái đã tin tưởng mình, tài khoản Xuan Tien nhắn tiếp với H’H tìm thêm một người nữa để cùng làm việc.

Ký ức kinh hoàng của cô gái bị rơi vào tay nhóm mua bán người - Ảnh 1.

Thông tin Dũng "gài bẫy" nạn nhân trên facebook cá nhân.

Đến tháng 5/2018, H’H rủ thêm H’D (24 tuổi, ngụ huyện Cư M’gar) đến gặp chủ tài khoản Xuan Tien. Sau khi nghe "ông chủ tương lai" nói về công việc và mức lương, hai cô gái đồng ý về Đắk Lắk làm việc.

Khi H’H và bạn vừa đến Đắk Lắk thì chủ tài khoản Xuan Tien cùng một thanh niên khác đón sẵn. Sau đó, hai thanh niên yêu cầu các cô gái phải tranh thủ lên cửa hàng điện thoại gấp để ký hợp đồng với Giám đốc, nếu chậm trễ Giám đốc ra Hà Nội.

Khi cả nhóm lên đến trung tâm TP Buôn Ma Thuột thì chủ tài khoản Xuan Tien nói rằng Giám đốc của anh ta đã ra Hà Nội, giờ cả nhóm phải đi máy bay ra để ký hợp đồng.

Không muốn lâm vào cảnh thất nghiệp hoặc phải ôm hồ sơ đi tìm việc khác, H’H đánh liều cùng bạn theo hai thanh niên mua vé máy bay ra Hà Nội. Khi cả nhóm xuống máy bay thì có người chạy ô tô tới đưa đón.

Sau đó, H’H và bạn gái đi cùng được đưa đến địa phận tỉnh Sơn La. Tại đây, hai thanh niên giao hai cô gái cho một người phụ nữ tên G và bịa chuyện họ phải đi ký hợp đồng với khách, tí nữa sẽ quay lại rồi “lặn mất tăm hơi”.

Hai cô gái theo xe bà G đi đến biên giới Việt Nam-Trung Quốc. Tại đây, bà G. gửi xe, yêu cầu cả nhóm đi bộ lên núi. Linh tính mách bảo mình đã bị lừa, H’H cùng bạn tìm đường chạy trốn. Thế nhưng, nơi thâm sơn cùng cốc, vắng người qua lại, hai cô gái chỉ chạy được một đoạn thì bị người của bà G đuổi kịp.

“Lúc đó họ không đánh, chỉ dọa rằng: “Ở đây toàn người của bọn tao, đa số đều dân nghiệp ngập. Nếu muốn chết trong tay tụi nó thì cứ chạy đi”. Nghe vậy, bọn em sợ quá, phải quay lại theo nhóm bà G để chờ cơ hội khác”, H’H nhớ lại.

Cũng theo lời H’H, khoảng 5h sáng 15/5/2018, các cô được đưa đến một ngôi làng nhỏ tại Trung Quốc. Ở đó có người quen của bà G. đón và dùng xe ô tô chở cả nhóm đi. Sau khi ngồi trên ô tô đi một đoạn thì H’H và H’Đ được người khác dùng xe máy chở vào đường tắt để về nhà bà G tại TP Nam Ninh (Trung Quốc). Tại đây, hai cô gái Việt Nam bị nhốt trên tầng phòng ở tầng, có báo động, máy nghe lén và có người canh giữ 24/24.

May mắn thoát nạn

Tại nhà bà G, H’H xin được dùng điện thoại của mình để nghe nhạc Việt Nam cho đỡ buồn. Sau khi kiểm tra, thấy điện thoại của cô gái này không có sóng, không bắt được wifi nên người của bà G. đồng ý. Tuy nhiên, trước đó cô gái người Việt đã từng tải ứng dụng “khóa vạn năng” về máy và có thể vào wifi một cách dễ dàng mà không cần đến mật khẩu.

Nhờ được dùng điện thoại, H’H đã vào mạng Zalo, nhắn tin cho người thân biết chuyện và nhờ họ báo công an để giúp đỡ. Ngoài ra, cô cũng bật định vị lên, chụp lại hình ảnh nơi mình bị nhốt để gửi cho người nhà.

Sau nhiều ngày nhốt các cô gái Việt Nam, nhóm người bà G. đi tìm mối để bán. Biết chuyện, H’H và H’Đ đã tìm cách để bỏ trốn nhưng không được.

"Có một lần, em và bạn qua mặt được đám người canh cửa và leo lên một chiếc taxi đậu ven đường. Thế nhưng, tài xế không dám chạy vì sợ gặp rắc rối. Thế rồi, chỉ trong tích tắc bọn em bị bắt lại, bị đánh rất tàn nhẫn. Hơn thế, họ đập luôn điện thoại và đốt hết đồ đạc cũng như giấy tờ tùy thân của em", H'H nhớ lại.

Ký ức kinh hoàng của cô gái bị rơi vào tay nhóm mua bán người - Ảnh 2.

H'H vừa may mắn được giải cứu trở về Việt Nam.

Sau lần bỏ trốn bất thành ấy, hai cô gái người Việt bị đưa sang tỉnh Quảng Đông để bán làm vợ cho người khác. Tuy nhiên, lúc này mặt của H'H và H'Đ vẫn sưng, bầm vì bị đánh nên được nhóm buôn người đưa vào một khách sạn. Sau đó, công an đã lần ra manh mối và giải cứu hai cô gái, đưa về Việt Nam.

Liên quan đến hai đối tượng lừa bán H'H và H'Đ, ngày 27/7, Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận, cơ quan này vừa bắt được 2 nghi can gồm: Nguyễn Văn Đông (SN 1993) và Lê Xuân Dũng (SN 1996, cùng ngụ xã Đắk R'la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi mua bán người.

Theo kết quả xác minh ban đầu, Dũng chính là chủ tài khoản facebook Xuan Tien. Sau khi đăng tải các thông tin tuyển nhân viên để lừa gạt các cô gái cần việc làm, Dũng và Đông dùng nhiều thủ đoạn để đưa nạn nhân ra biên giới giao cho bà G. rồi nhận thù lao. Mỗi lần tìm được người đưa đi, bà G. đều chuyển lộ phí đi đường vào tài khoản của Đông.

Ký ức kinh hoàng của cô gái bị rơi vào tay nhóm mua bán người - Ảnh 3.

Dũng và Đông tại cơ quan điều tra.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với C45-Bộ Công an để mở rộng điều tra.Từ đầu năm 2018 đến tháng 5/2018, Dũng và Đông đã thực hiện được 2 vụ lừa phụ nữ để đưa đi bán. Theo đó, ngoài vụ lừa H'H và H'Đ như đã nói ở trên, vào tháng 2/2018, 2 nghi phạm này cũng lừa một thiếu nữ 19 tuổi tên Nh (ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) giao cho bà G đưa sang Trung Quốc đến nay chưa rõ tin tức.

Infonet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu