'LĐBĐ Trung Quốc rất khó chiêu mộ HLV Park Hang-seo'

08/11/2022 10:56

Theo báo Trung Quốc thì ngay cả khi LĐBĐ nước này thực sự muốn chiêu mộ HLV Park Hang-seo thì xác suất thành công cũng là rất thấp.

Thời gian gần đây, truyền thông Trung Quốc nhiều lần nhắc tới HLV Park Hang-seo sau khi nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam khi kết thúc hợp đồng vào tháng 1/2023. Mới đây, trang 163.com của Trung Quốc lại đăng bài bình luận nhắc tới HLV Park với quan điểm rằng gần như chắc chắn LĐBĐ Trung Quốc (CFA) sẽ không có cơ hội chiêu mộ nhà câm quân 65 tuổi.

Theo 163.com, CFA đặt ra 3 tiêu chí để chọn HLV mới thay thế HLV Li Xiaopeng dẫn dắt ĐTQG vào đầu năm 2023. Căn cứ vào 3 tiêu chí đó, HLV Park có thể được CFA nhắm tới song xác suất thành công vẫn là cực thấp.

"Chỉ còn không lâu nữa, năm 2022 sẽ khép lại, năm 2023 sẽ đến và đội tuyển Trung Quốc sẽ phải đối mặt với 2 thử thách lớn là Asian Cup và Asian Games. Nhiệm vụ trước mắt của LĐBĐ Trung Quốc (CFA) là phải tìm ra một HLV trưởng phù hợp càng sớm càng tốt.

Theo những thông tin mới nhất, dù chưa chính thức xác định được tân HLV trưởng, nhưng phương hướng chung trong việc lựa chọn HLV đã được chốt bởi các thành viên của CFA. Với sự hỗ trợ của Tổng cục Thể thao, CFA đã xây dựng ba tiêu chí nòng cốt để tuyển chọn HLV mới dẫn dắt ĐTQG.

Thứ nhất, HLV mới phải có kinh nghiệm dày dặn, có sự phối hợp tốt với đội ngũ trợ lý để có thể nhanh chóng tiếp quản ĐTQG, giúp đội tuyển thoát khỏi tình trạng sa sút trong thời gian ngắn nhất.

Thứ hai, HLV mới phải quen thuộc với bóng đá châu Á. Điều này có nghĩa là HLV mới cần có sự hiểu biết với nhiều đối thủ của đội tuyển Trung Quốc trong khu vực châu Á.

Thứ ba, HLV mới không thể đưa ra yêu cầu quá cao về mức lương hàng năm, bởi CFA không còn khả năng đầu tư hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu USD để thuê những HLV đẳng cấp thế giới.

Căn cứ 3 điều kiện trên, việc lựa chọn HLV mới cho đội tuyển Trung Quốc đã bị thu hẹp đi rất nhiều. Xét theo những tiêu chí này thì các HLV châu Âu rất khó để lựa chọn. Các ứng cử viên nhiều khả năng sẽ đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, những quốc gia có nền bóng đá tiên tiến ở châu Á.

Báo Trung Quốc: LĐBĐ Trung Quốc không có cơ hội chiêu mộ HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng LĐBĐ nước này không có cơ hội chiêu mộ HLV Park Hang-seo.

Về cơ bản, HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam có thể đáp ứng đủ 3 điều kiện nói trên nhưng đánh giá về tình hình hiện tại, gần như CFA sẽ không có cơ hội chiêu mộ HLV Park. HLV Park sẽ từ chối lời mời của LĐBĐ Trung Quốc do đã có những kế hoạch khác sau khi hết hạn hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chỉ có một số HLV nội là những ứng viên khả dĩ nhất để trở thành tân HLV đội tuyển Trung Quốc như Jin Zhongfu, Xu Zhengyuan và Zhang Wailong. Trong đó, Zhang Wailong được coi là có nhiều cơ sở nhất để dẫn dắt ĐTQG" – tờ 163.com bình luận.

Trước đó, HLV Park Hang-seo cách đây ít ngày cũng khẳng định sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng vào cuối tháng 1/2023. Tuy nhiên, thầy Park khẳng định chỉ muốn tập trung tối đa giúp đội tuyển Việt Nam thi đấu tốt tại AFF Cup 2022 chứ không đề cập nhiều tới tương lai.

Trong khi đó, một hãng truyền thông từ Trung Quốc lại tiết lộ rằng CFA sẵn sàng trả mức lương 3,6 triệu USD/năm để mời HLV Park Hang-seo nhưng tính xác thực của thông tin này còn là dấu hỏi.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/ldbd-trung-quoc-rat-kho-chieu-mo-hlv-park-hang-seo-20221107093631723.htm.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/ldbd-trung-quoc-rat-kho-chieu-mo-hlv-park-hang-seo-20221107093631723.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài