Lịch trình di chuyển dày đặc của 3 bệnh nhân mắc Covid-19 mới ở Quảng Nam

06/08/2020 09:18

Bộ Y tế vừa thông tin, đến 6h sáng 6/8, Việt Nam có thêm 4 ca mắc Covid-19. Trong đó Quảng Nam (3), Hà Nội (1) liên quan đến Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 715 đến 717, ở Quảng Nam, tuổi từ 42-45, trong đó một người là F1 (con gái) của "bệnh nhân 593" và là em của bệnh nhân 547, 625; hai người là F1 của "bệnh nhân 456".

Theo đó, bệnh nhân 715 là nữ, 42 tuổi, trú khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP Hội An. Bệnh nhân là con của bệnh nhân 593 và là em của 2 bệnh nhân 547, 625.

Từ Tết Nguyên đán đến trước ngày 21/7, bệnh nhân có 4 lần ra chăm sóc mẹ là bà H.T.Ng. (đã mất) tại phòng 607 khoa Nội thận - Nội tiết Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân bán mỳ Quảng tại chợ Cửa Đại (luôn đeo khẩu trang), tiếp xúc với nhiều khách hàng (không nhớ tên), trong đó có 2 khách hàng thường xuyên ghé ăn hằng ngày là chị S. và một chị bán gà (trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên). Những người cung cấp thực phẩm hằng ngày cho bệnh nhân gồm: X. (phường Cẩm Châu) cung cấp tôm; N. cung cấp mỳ; Tr. (xã Cẩm Hà), B. (phường Cẩm Châu) cung cấp rau.

Từ ngày 22 đến 23/7, bệnh nhân nghỉ bán tại chợ để chăm sóc mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng, luôn luôn mang khẩu trang. Hằng ngày, bệnh nhân đi mua cháo, cơm, mua khẩu trang ở trước cổng bệnh viện (đường Quang Trung), ăn sáng tại cổng bệnh viện đường Hải Phòng và có vào căng tin bệnh viện mua nước.

Ngày 24/7, bệnh nhân về nhà bằng ô tô thuê (tài xế đã được đi cách ly). Ngày 26/7, bệnh nhân đi chợ Cẩm An và tiếp xúc nhiều người gồm: Ba Gi., bà N., bà X., bà H., bà A., chị Th.

Ngày 27-28/7, trong đám tang, bệnh nhân có tiếp xúc với cô B. bán rau, Tr. (khối An Bàng, phường Cẩm An), L.T. (xã Cẩm Thanh), C. bán chả (phường Cửa Đại), vợ N., Vi (con chú Sang), V., Th., H., L.T.T.

Ngày 29/7, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung Trạm Y tế xã Cẩm Hà. Ngày 30/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 31/7 có kết quả âm tính.

Ngày 3/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 5/8. Bệnh nhân có tiền sử bị bướu cổ, mổ sỏi thận đầu năm 2020.

Tối 5/8, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để điều trị.

Lịch trình di chuyển dày đặc của 3 bệnh nhân mắc Covid-19 mới ở Quảng Nam

Quảng Nam đang phong toả một khối phố tại TP Hội An (Ảnh: Pháp Luật TPHCM)

Bệnh nhân 716 là nữ, 32 tuổi, trú khối Xuyên Tây 1, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên.

Trước ngày 16/7, bệnh nhân sống ở nhà cùng chồng (H.C.Tr.) và 3 con. Bệnh nhân bán quầy thuốc thú y tại nhà và ngã tư thôn Chiêm Sơn, Duy Sơn, Duy Xuyên.

10h ngày 16/7, bệnh nhân cùng chồng ra dự đám tang (xe ô tô gia đình) tại thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Từ ngày 16 đến 20/7, bệnh nhân ở lại đám tang và tiếp xúc với bệnh nhân 456 (công bố ở Đà Nẵng), cha chồng (H.C.M.), các cô chồng (H.T.L., H.T.V., H.T.D.), chú ruột chồng (H.C.L., H.C.P.) và nhiều người (không rõ).

6h ngày 20/7, bệnh nhân cùng chồng đưa tang về quê tại thị trấn Nam Phước để chôn cất. 12h cùng ngày, bệnh nhân về nhà riêng (xe ô tô gia đình), sau đó chỉ ở nhà và không đi đâu.

Ngày 21/7, buổi sáng, bệnh nhân ở nhà không đi đâu; 16h, bệnh nhân đến bán thuốc tại ngã tư thôn Chiêm Sơn và có vài người đến mua thuốc (không rõ).

Từ ngày 22 đến 30/7, bệnh nhân tiếp tục ở nhà và bán quầy thuốc thú y. Trong thời gian này, tại quầy thuốc ngã tư thôn Chiêm Sơn, ngoài khách mua thuốc, bệnh nhân có tiếp xúc với người bán quầy gần bên (chị V.T,Đ., vợ chồng Q.). Buổi sáng, bệnh nhân đi chợ Đình và chợ huyện (gần cầu Chìm).

Khi xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, đau mỏi thì bệnh nhân tự đi mua thuốc tại quầy thuốc Tây gần nhà anh S.L. (tiếp xúc với người bán thuốc), sau đó về nhà, không đi đâu.

16h ngày 30/7, bệnh nhân đến nhà cha chồng (ông M.), tiếp xúc với cha mẹ chồng (ông M., bà Th.) và cán bộ Trạm Y tế thị trấn Nam Phước. Bệnh nhân khai báo y tế với cán bộ y tế tại nhà cha chồng.

13h ngày 3/8, bệnh nhân cùng chồng đi xét nghiệm COVID-19 (xe ô tô gia đình, cả 2 đeo khẩu trang). 22h cùng ngày, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên, được lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Bệnh nhân 717 là nữ, 44 tuổi, trú tổ 11, khối phố Xuyên Tây, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên.

Từ ngày 17/7 trở về trước, bệnh nhân ở nhà và làm việc tại địa phương. 10h ngày 17/7, bệnh nhân cùng chồng (H.C.Ph.) ra dự đám tang tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng; có tiếp xúc với bệnh nhân 456 (công bố ở Đà Nẵng). 14h cùng ngày, bệnh nhân về lại nhà và có tiếp xúc với hàng xóm (không rõ tên).

Ngày 18/7, bệnh nhân ở tại nhà và không đi đâu.

9h ngày 19/7, bệnh nhân ra lại đám tang cùng chồng và con (tiếp xúc với những người trong đám tang). 17h cùng ngày, 2 vợ chồng về lại nhà và không đi đâu.

6h ngày 20/7, bệnh nhân đến nhà thờ tộc Huỳnh Công (đám ma được đưa về đây), sau đó cùng đi theo đám tang ra khu nghĩa địa thuộc thị trấn Nam Phước để chôn cất người thân; có tiếp xúc với những người trong đám tang. Sau đó, bệnh nhân tiếp tục di chuyển ra lại Hòa Tiến, Hòa Vang, TP Đà Nẵng bằng phương tiện ô tô. Đến 11h cùng ngày, bệnh nhân về lại nhà.

Ngày 21/7, buổi sáng, bệnh nhân đi chợ Đình mua thức ăn, 10h đi đến UBND thị trấn Nam Phước để nộp tiền, có tiếp xúc nhân viên Ngân hàng Chính sách (khoảng 2-3 người, không rõ tên). Những ngày sau đó, bệnh nhân ở tại địa phương, chỉ tiếp xúc với hàng xóm (không rõ tên).

Ngày 30/7, bệnh nhân đến Trạm Y tế thị trấn Nam Phước để khai báo y tế. 15h ngày 3/8, bệnh nhân cùng chồng và con đi xét nghiệm COVID-19.

22h ngày 3/8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên, được lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Các ca nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm tại Quảng Nam 49. Trong 11 ngày qua, Đà Nẵng ghi nhận 192 ca, TP HCM 8, Lạng Sơn 4, Đăk Lăk và Quảng Ngãi ba, Hà Nội ba, Bắc Giang và Đồng Nai hai, các tỉnh Thái Bình, Hà Nam mỗi nơi một.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lich-trinh-di-chuyen-day-dac-cua-3-benh-nhan-mac-covid-19-moi-o-.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lich-trinh-di-chuyen-day-dac-cua-3-benh-nhan-mac-covid-19-moi-o-quang-nam-tintuc696172

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'