Mắc kẹt trên Tây Bắc vì dịch, chàng trai Sài Gòn 'cưới ngay' vợ người H'Mông xinh đẹp

06/10/2021 15:57

Dịch Covid-19 bùng phát khiến Thanh Ngọc không thể trở về nhà nhưng có nhiều thời gian để ở gần với Hảng Thị Sú hơn.

Nguyễn Thanh Ngọc là một chàng trai Sài Gòn, hiện đang làm nhiếp ảnh gia và đầu bếp trong khách sạn 5 sao ở Phú Quốc. Dịp 30/4 vừa rồi, anh có chuyến đi tới Lai Châu để gặp một cô gái.

Hảng Thị Sú có duyên gặp gỡ với chị gái của Thanh Ngọc trong một lần cô đi thiện nguyện. Chị Nguyễn Thị Như ngay lần gặp đầu tiên đã ấn tượng với Sú bởi vẻ dễ thương và thân thiện. Sau đó, chị đã kết nối cho em trai mình và Sú với hi vọng hai đứa có thể thành đôi. Nhận số điện thoại của chị, Thanh Ngọc cũng nhắn tin làm quen với Sú - một cô gái bản Sin Suối Hồ giỏi tiếng Anh và luôn mong muốn quảng bá du lịch của quê hương mình tới mọi người.

Mắc kẹt trên Tây Bắc vì dịch, chàng trai Sài Gòn cưới ngay vợ người HMông xinh đẹp - Ảnh 1.

Mắc kẹt trên Tây Bắc vì dịch, chàng trai Sài Gòn cưới ngay vợ người HMông xinh đẹp - Ảnh 2.

Mắc kẹt trên Tây Bắc vì dịch, chàng trai Sài Gòn cưới ngay vợ người HMông xinh đẹp - Ảnh 3.

Mắc kẹt trên Tây Bắc vì dịch, chàng trai Sài Gòn cưới ngay vợ người HMông xinh đẹp - Ảnh 4.

Nói chuyện online từ cuối năm 2019 mà sau 1 năm, hai người mới có cơ hội gặp gỡ trực tiếp vì khi ấy, Thanh Ngọc có chuyến công tác tới Hà Giang. Đường đi trắc trở, thời tiết giá lạnh, khắc nghiệt hơn so với thành phố mình đang ở, Thanh Ngọc đã mất 1 ngày mới tới được Lai Châu. Nhưng lần đầu gặp mặt, hai người gần như đều trúng "tiếng sét ái tình". Lần đi này, Thanh Ngọc đã kịp tỏ tình với cô gái người H'Mông trong vỏn vẹn 5 ngày ở lại với lời hứa sẽ kết hôn trong 2 năm tới.

Dịp 30/4 vừa qua, Thanh Ngọc lên Tây Bắc thăm bạn gái cũng là lần thứ hai đôi uyên ương gặp nhau trực tiếp. Ý định chỉ ở vài ngày, tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Thanh Ngọc đành ở lại và tham gia lao động với gia đình Sú và bà con trong bản, cùng làm đất, cấy lúa, cùng lên rừng hái thảo quả... Bên cạnh đó, Thanh Ngọc cũng phụ giúp bà con làm du lịch, quay phim tư liệu. Thời gian gắn bó với mảnh đất này tuy ngắn ngủi nhưng vô cùng thân thương, Thanh Ngọc xin phép bố mẹ làm lễ cưới.

Mắc kẹt trên Tây Bắc vì dịch, chàng trai Sài Gòn cưới ngay vợ người HMông xinh đẹp - Ảnh 5.

Mắc kẹt trên Tây Bắc vì dịch, chàng trai Sài Gòn cưới ngay vợ người HMông xinh đẹp - Ảnh 6.

Mắc kẹt trên Tây Bắc vì dịch, chàng trai Sài Gòn cưới ngay vợ người HMông xinh đẹp - Ảnh 7.

Mắc kẹt trên Tây Bắc vì dịch, chàng trai Sài Gòn cưới ngay vợ người HMông xinh đẹp - Ảnh 8.

Vậy là, một đám cưới nhỏ của cặp đôi Sài Gòn - Lai Châu đã diễn ra vào cuối tháng 9 vừa qua trên một bãi đất của bản Sin Suối Hồ trước sự chứng kiến của toàn bộ bà con trong bản. Hai vợ chồng cũng ngỡ là 2 năm nữa, họ mới cùng về chung một nhà.

Đám cưới được diễn ra đơn giản, nhẹ nhàng, ý tưởng là do hai vợ chồng cùng lên kế hoạch. Chú rể phụ trách trang trí, sắp xếp mọi thứ, cùng sự hỗ trợ của anh em trong bản, còn trang phục truyền thống của cô dâu do một người bạn làm giúp. Sau lễ cưới, Thanh Ngọc sẽ ở lại bản nhỏ để cùng với vợ phát triển du lịch cộng đồng ở nơi đây.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/mac-ket-tren-tay-bac-vi-dich-chang-trai-sai-gon-cuoi-ngay-vo-nguoi-hmo.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/mac-ket-tren-tay-bac-vi-dich-chang-trai-sai-gon-cuoi-ngay-vo-nguoi-hmong-xinh-dep-161210610131440075.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu