Màn kịch của nghi can bắt cóc, sát hại bé trai 11 tuổi

08/04/2016 09:00

Sau khi sát hại bé trai, Vũ tới nhà gia đình nạn nhân tỏ ra đau buồn và hỗ trợ cùng đi tìm nạn nhân nhưng màn kịch của Vũ đã không qua được con mắt của cơ quan điều tra.

Màn kịch của nghi can bắt cóc, sát hại bé trai 11 tuổi - 1

Đại tá Nhiều thông tin buổi họp báo

Chiều 7.4 Công an Bình Thuận tổ chức thông tin về vụ trọng án xảy ra tại thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong) cho cơ quan báo chí. Nạn nhân trong vụ án là cháu P.K.U.N. (11 tuổi, học lớp 5). Nghi can là Nguyễn Bảo Vũ (23 tuổi, ngụ thị trấn Liên Hương - người được gia đình cháu N. xem như người thân trong nhà).

Theo điều tra của cơ quan công an, ngày 19.3 Vũ cầm xe máy của mình với số tiền 25 triệu đồng để cá độ bóng đá. Đến thời gian lấy xe nhưng Vũ không có tiền nên nảy sinh ý định bắt cóc cháu N. là con trai của anh Phan Khắc Dũng (46 tuổi) ở gần nhà. Để thực hiện kế hoạch của mình, chiều 4.4 Vũ đến trường tiểu học Liên Hương 2, nơi bé N. theo học võ để ngồi đợi. Khi thấy N. mặc đồng phục học võ đi bộ ngang qua, Vũ chạy xe máy đuổi theo và hỏi “U Anh (tên thường gọi ở nhà của N.) đi học hả”.

Bé N. không trả lời mà xin Vũ 5.000 đồng. Vũ nói lên xe chở đi khiêng đồ giúp rồi sẽ cho tiền. Bé N. bị Vũ chở đến khu vực đồi dương ven biển ở xã Bình Thành rồi dừng lại nói vào bên trong khiêng đồ. Khi dẫn vào trong rừng khoảng 30m, Vũ bất ngờ khống chế, dùng dây đai trên bộ đồng phục học võ của N. siết cổ nạn nhân. Khi thấy bé trai không còn cử động, Vũ đã đào hố cát bỏ nạn nhân xuống dưới, lấp cát rồi ra về như không có chuyện gì.

Đến 19h cùng ngày, Vũ mua sim điện thoại rồi nhắn tin cho anh Dũng với nội dung: “Con ông bà đang bị tôi giữ ở Phan Thiết, muốn chuộc về thì chuẩn bị 200 triệu và không được nói cho ai biết hay báo công an, nếu không tôi sẽ giết nó”.

Màn kịch của nghi can bắt cóc, sát hại bé trai 11 tuổi - 2

Người dân tập trung trước căn nhà cháu Nghi để theo dõi vụ việc

Khoảng 23h cùng ngày, Vũ tiếp tục nhắn tin hỏi anh Dũng đã chuẩn bị tiền xong chưa. Khi nghe anh Dũng nói gia đình không có tiền và hạ xuống 60 triệu đồng được không và Vũ đồng ý. Vũ hẹn anh Dũng đến đường 19.4 ở thị trấn Liên Hương nhưng đến 3h ngày 5.4 Vũ đổi địa điểm hẹn và hướng dẫn anh Dũng mang tiền đến địa điểm gần quán nhậu Sơ Ri. Tại đây, Vũ nhắn tin hướng dẫn cho cha nạn nhân bỏ lại tiền rồi ra về.

Sau khi cha nạn nhân ra về, Vũ lấy 60 triệu đồng đến gửi nhà bạn gái tên Trinh. Đến sáng 6.6, Vũ tiếp tục nhắn tin cho anh Dũng đến khách sạn ở thành phố Phan Thiết để đón con nhưng khi cha nạn nhân tới thì điện thoại của Vũ không liên lạc được.

Đến trưa ngày 6.4 Vũ bị cơ quan công an bắt giữ khi đang chạy xe máy ra ngã tư Liên Hương để đón cha nạn nhân từ Phan Thiết về.

“Sau khi cháu N. bị mất tích, cha nạn nhân có gọi điện thông báo cho Vũ và Vũ đến nhà tỏ ra đau buồn cũng như an ủi gia đình nạn nhân. Những ngày sau, Vũ còn tham gia hỗ trợ tìm kiếm bé N. như không có chuyện gì xảy ra. Thậm chí, trưa ngày 6.4, khi anh Dũng vào Phan Thiết để gặp con nhưng không được nên trở về nhà. Lúc này, đối tượng Vũ cũng chạy xe máy đến ngã tư Liên Hương để đón cha nạn nhân thì bị cơ quan công an bắt giữ”, đại tá Nguyễn Văn Nhiều - Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Thuận thông tin.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã khám xét nhà của Vũ thu giữ 2 điện thoại di động cùng 3 sim số mà Vũ dùng để liên lạc với gia đình nạn nhân cùng số tiền 54 triệu đồng.

Màn kịch của nghi can bắt cóc, sát hại bé trai 11 tuổi - 3

Nghi phạm Vũ bắt cóc sát hại bé N. tại cơ quan điều tra (ảnh: phapluattp.vn)

Tại cơ quan công an, Vũ không thừa nhận hành vi của mình. Tuy nhiên, trước những chứng cứ sắc bén của cơ quan điều tra, Vũ đã cúi đầu thừa nhận.

“Đây là vụ trọng án xảy ra trên địa bàn tỉnh xảy khiến người dân bức xúc. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bộ Công an quyết tâm phá án nhanh nhưng chúng tôi rất tiếc không giữ được tính mạng cho cháu bé. Dã tâm của nghi can Vũ là giết người bịt đầu mối nên khi vừa bắt cóc bé Nghi, Vũ đã ra tay sát hại ngay”, đại tá Nhiều thông tin.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu