Mâu thuẫn trên Facebook, 2 nhóm thanh niên hỗn chiến gây náo loạn đường phố Đà Nẵng

14/05/2022 11:26

Công an quận Sơn Trà, Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố hàng loạt đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến giữa 2 băng nhóm trên địa bàn thành phố.

Chiều 13/5, Công an quận Sơn Trà khởi tố vụ án và khởi tố bị can với 16 nghi phạm, tuổi từ 15 đến 19, về tội Gây rối trật tự công cộng. Trong số này, 6 người bị bắt giam, 10 người được tại ngoại.

Nhóm đối tượng tham gia hỗn chiến náo loạn đường phố

Theo điều tra ban đầu, đầu tháng 5, Bùi Thanh Phúc (18 tuổi, ngụ phường Mân Thái, quận Sơn Trà) và Trần Minh Toàn (17 tuổi, ngụ phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) bình luận qua lại trên mạng xã hội và xảy ra mâu thuẫn. Cả hai thách đố, hẹn nhau “huyết chiến”.

Sau đó, Phúc thông qua nhóm kín trên mạng xã hội Facebook mang tên “Anh em Mân Thái” để kêu gọi, tập hợp thêm nhiều thanh thiếu niên tham gia đánh nhau. Thanh niên này điều động được khoảng 20 người, đồng thời chuẩn bị bom xăng, hung khí.

Về phía Toàn cũng rủ thêm đồng phạm, chuẩn bị hung khí, bom xăng để đánh trả với đối thủ.

Rạng sáng 7/5, nhóm của Toàn và nhóm của Phúc đến điểm hẹn trước nhà hàng Biển Lớn trên đường Võ Nguyên Giáp (phường Mân Thái). Tại đây, Toàn cùng nhóm của mình với nhiều đao, kiếm, dàn hàng ngang dọc đường thị uy để dọa đối thủ. Bên kia, nhóm của Phúc cũng đáp trả bằng cách ném bom xăng về phía đối phương.

Sự việc gây náo loạn đường phố và khiến nhiều người đi đường hoảng sợ. Một số người đã quay clip và gọi điện báo cho công an.

Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời khi cuộc hỗn chiến diễn ra khoảng 3 phút. Không ai bị thương, hai nhóm bỏ lại hung khí khi chạy thoát thân.

Qua truy xét, công an đã nhanh chóng bắt các đối tượng liên quan, điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/mau-thuan-tren-facebook-2-nhom-thanh-nien-hon-chien-gay-nao-loan-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/mau-thuan-tren-facebook-2-nhom-thanh-nien-hon-chien-gay-nao-loan-duong-pho-da-nang-162221405092810482.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?