Máy tính bảng lai giá 25 triệu đồng chuẩn bị ra mắt

08/03/2013 20:58

Công ty Asus cho biết, họ sẽ tung ra thị trường dòng máy tính lai Transformer AiO vào ngày 12/4 tới với giá khởi điểm 1299USD (hơn 25 triệu đồng).

Transformer AiO là một mẫu máy khá thú vị. Khi ẩn mình trong một trạm dock, AiO có thể chạy trên hệ điều hành Windows 8 hoặc Android 4.1. Máy trang bị màn hình đa cảm ứng cỡ 18,4-inch với độ phân giải độ nét cao (1080p). Bộ xử lý Intel Core i3 và card đồ họa Nvidia GeForce GT 730M được tích hợp ngay trong trạm dock để xử lý mảng Windows của thiết bị, còn chip Nvidia Tegra 3 tích hợp trong màn hình được sử dụng khi máy chạy Android.

Tháo rời màn hình khỏi trạm dock, máy tính bảng khổ lớn này có thể chạy tối đa 5 tiếng đồng hồ nhờ nguồn pin tích hợp sẵn. Một nút nằm bên cạnh màn hình để chuyển đổi nhanh giữa chế độ Android và màn hình từ xa của Windows 8.

Mặc dù trên thị trường còn có các thiết bị lai máy tính để bàn và máy tính bảng chạy Windows 8 cỡ lớn như Sony Tap 20, nhưng Transformer AiO là sản phẩm duy nhất chạy Android 4.1.

Ngoài ra, vì Transformer AiO có hai bộ xử lý nên chúng thậm chí có thể hoạt động như hai máy tính riêng biệt. Chỉ cần cắm thêm màn hình ngoài vào trạm dock thông qua cổng HDMI là bạn có cả máy tính để bàn và máy tính bảng cỡ lớn.

Ngoài ra, trạm dock còn được trang bị bộ nhớ RAM 4GB, ổ cứng 1GB, 4 cổng USB 3.0, một cổng USB 2.0, khe cắm thẻ nhớ SD và kết nối Bluetooth 4.0. Trong khi đó, phần máy tính bảng cũng có bộ nhớ RAM 2GB, dung lượng lưu trữ 32GB, khe cắm thẻ nhớ microSD và Bluetooth 3.0.

Asus Transformer AiO sẽ được bán ra thị trường vào ngày 12/4 tới với giá khởi điểm 1299USD. Người dùng có thể lựa chọn cấu hình đắt tiền hơn gồm RAM 8GB, ổ cứng 2TB và chip Intel Core i7.

VnMedia/PCW

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu