Mẹ đau khổ khi nhìn con càng nuôi càng lùn, bất ngờ phát hiện ra chính thói quen này khiến con yêu chậm lớn

04/07/2019 14:21

4 thói quen xấu dưới đây sẽ khiến con bạn lùn tịt chậm lớn so với bạn bè cùng tuổi, hãy bỏ ngay trước khi quá muộn.

Uống nhiều nước ngọt có ga

Nhiều bà mẹ thương con chiều con vô tội vạ hễ con thích gì là cho ăn uống thoải mái không cần biết tốt xấu. Trong thành phần nước ngọt có ga ảnh hưởng rất xấu tới các cơ quan trong cơ thể và còn làm hệ xương của bé yếu đi.Nếu mẹ muốn con của mình phát triển chiều cao không thể thiếu một hệ xương cứng cáp, chắc khỏe thì cần nói không khi bé uống nước ngọt có ga thường xuyên, tốt nhất là tránh xa loại đồ uống này.

Không cho trẻ ra ngoài nắng

Thành phần vitamin D là yếu tố cực kì cần thiết giúp bé phát triển chiều cao của các em bé.  Bên cạnh bổ sung vitamin này khó có thể hấp thụ bằng thức ăn mà chỉ được tổng hợp nhiều dưới da khi tiếp xúc với ánh mặt trời buổi sớm để bé có thể hấp thụ lượng vitamin D một cách tự nhiên.

Uống nhiều nước ngọt trẻ sẽ thấp lùn

Uống nhiều nước ngọt trẻ sẽ thấp lùn

Nhiều mẹ sợ con say nắng, ốm, cộng với tâm lí nhiều bé thời nay chỉ thích ngồi chơi máy tính, điện tử hàng tiếng đồng hồ ở trong nhà, ít khi ra ngoài tiếp xúc với thiên nhiên nên đã bỏ lỡ mất cơ hội cao lớn từ nguồn nắng tự nhiên khiến bé ốm yếu càng nuôi càng bị lùn đi

Ngồi lì hàng tiếng đồng hồ

Việc bé lười vận động, ít hoạt động chân tay ngồi lì trên ghế quá lâu, cộng với việc ngồi theo kiểu sai tư thế sẽ kìm hãm sự phát triển chiều cao của trẻ khiến trẻ khó lòng phát triển chiều cao đúng chuẩn. Vì vậy mẹ đừng ngại cho con mình chạy nhảy, vui đùa với bạn bè của mình dù bé có thể nghịch ngợm, ra nhiều mồ hôi, quần áo lấm lem… khiến mẹ khó chịu nhưng việc này sẽ tốt cho hệ xương khớp của trẻ giúp trẻ cao lớn năng động hơn mỗi ngày.

Trẻ ngủ sớm đủ giấc sẽ cao lớn hơn

Trẻ ngủ sớm đủ giấc sẽ cao lớn hơn

Thức khuya, thiếu ngủ

Nhiều gia đình có thói quen cho trẻ thức khuya cùng ba mẹ, chỉ khi ba mẹ đi ngủ thì con cái sẽ ngủ theo. Nhưng việc thức khuya ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao của trẻ, nhất là ở giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì. 90% sự phát triển xương ở trẻ diễn ra trong lúc đang ngủ, đặc biệt từ 10-12 giờ đêm hàng ngày.Vì vậy, mẹ nên cho bé yêu của mình ngủ sâu và đủ giấc, tuyến yên sẽ được kích thích tiết ra hoóc-môn tăng trưởng giúp tăng thêm chiều cao giúp bé có đôi chân dài miên man.

 
Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?