Mới: Hà Nội chính thức đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3

24/02/2021 17:42

Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất UBND thành phố về lịch dự kiến đi học tập trung trở lại của học sinh trên địa bàn.

Theo đó, nếu tình hình dịch bệnh ổn định, Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến có thể cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3.

Theo tính toán, đến ngày 2/3 là tròn 14 ngày nếu toàn thành phố vẫn không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, đây mới là đề xuất của sở GD-ĐT. Căn cứ tình hình thực tế, diễn biến dịch bệnh, UBND thành phố sẽ ra quyết định về ngày cho học sinh đến trường sau thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19.

Mới: Hà Nội chính thức đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3 - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến có thể cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3. (Ảnh minh họa)

Theo Bộ GD-ĐT, đến ngày 22/2, cả nước đã có 51 tỉnh/thành phố cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, các tỉnh còn lại chủ động quyết định cho học sinh đi học trở lại vào thời điểm thích hợp.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 mới nhất, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cần đặt thời gian còn lại của năm học trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với dịch để kịp thời có kịch bản phòng, chống, dạy học, thi, kiểm tra đánh giá phù hợp.

Các Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch; phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để truy vết F1, F2,...và hướng dẫn học sinh, sinh viên, giáo viên khai báo y tế theo đúng quy định.

Theo Bộ trưởng, mặc dù tình hình hiện nay vẫn đang trong tầm kiểm soát, song diễn biến tiếp theo chưa thể nói trước, vì vậy, các đơn vị chuyên môn tùy theo chức năng, nhiệm vụ đưa ra các kịch bản tình huống khác nhau, trong đó lưu tâm tới kịch bản điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học; kịch bản thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng…

Trong khi đó, TP.HCM vừa có quyết định chính thức cho học sinh quay trở lại trường vào ngày 1/3. 

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/moi-ha-noi-chinh-thuc-de-xuat-cho-hoc-sinh-tro-lai-truong-tu-n.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/moi-ha-noi-chinh-thuc-de-xuat-cho-hoc-sinh-tro-lai-truong-tu-ngay-2-3-162212402150038077.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu