Nam Định phát hiện 1 người dương tính với SARS-CoV-2 về từ BV Việt Đức, tạm thời cho 1 trường tiểu học nghỉ học

01/10/2021 16:55

Trên địa bàn huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định mới đây ghi nhận 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đi từ Bệnh viện Việt Đức về.

Sáng 1/10, lãnh đạo UBND xã Giao Phong (huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định) cho biết, trên địa bàn mới ghi nhận 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 có yếu tố dịch tễ phức tạp.

Bệnh nhân là P.V.Th. (34 tuổi, hiện đang trú tại xã Giao Phong, huyện Giao Thuỷ, Nam Định).

Theo đó, vào ngày 28/9, anh Th, đưa người thân từ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) về Bệnh viện Đa khoa Nam Định bằng xe cứu thương.

Đến sáng 29/9, anh này tiếp tục từ Bệnh viện Nam Định về Trung tâm Y tế huyện Giao Thuỷ.

Trên đường từ Nam Định về Giao Thuỷ có thực hiện test nhanh Covid-19 tại thị trấn Cổ Lễ (huyện Trực Ninh) và có kết quả âm tính SARS-CoV-2. Cũng trong sáng 29/9, anh này về nhà bố đẻ tại xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy.

Chiều 30/9, đi xét nghiệm test nhanh Covid-19 tại xã Giao Phong có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Đến 22h cùng ngày, kết quả xét nghiệm PCR cho thấy anh Th. dương tính SARS-CoV-2 và trở thành F0.

Lãnh đạo UBND xã Giao Phong cho biết, qua điều tra, truy vết đã xác định được 3 trường hợp thuộc diện F1 và 63 trường hợp F2.

Hiện nay BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã Giao Phong đang tiếp tục truy vết các trường hợp có liên quan.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Giao Phong ra quyết định tạm dừng việc dạy và học đối với Trường Tiểu học xã Giao Phong; tạm dừng các hoạt động buôn bán tại chợ Bến (xã Giao Phong) để làm công tác vệ sinh khử khuẩn kể từ ngày 1/10/2021 cho đến khi có thông báo trở lại.

"Mặc dù mới về quê nhưng các yếu tố dịch tễ liên quan đến anh Th. hết sức phức tạp liên quan đến 3 địa phương là Giao Phong, Giao Thịnh, thị trấn Quất Lâm.

Bởi người nhà của anh này thuộc các trường hợp F1, F2 di chuyển nhiều nơi. Việc cho trường Tiểu học Giao Thịnh tạm nghỉ học là do 2 con của anh Th. đang theo học tại đây...", vị lãnh đạo UBND xã Giao Phong thông tin.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nam-dinh-phat-hien-1-nguoi-duong-tinh-voi-sars-cov-2-ve-tu-bv-viet-duc.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nam-dinh-phat-hien-1-nguoi-duong-tinh-voi-sars-cov-2-ve-tu-bv-viet-duc-tam-thoi-cho-1-truong-tieu-hoc-nghi-hoc-161210110110519772.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'