Nam sinh viên lao vào dòng nước xiết cứu người dưng trong đêm

16/10/2022 10:40

Nghe tin khu dân cư gần trọ mình đang bị ngập sâu, nam sinh viên năm nhất ở Đà Nẵng đã lập tức chạy đến xin tham gia cùng lực lượng chức năng đi cứu người.

Đó là chàng sinh viên Nguyễn Minh Đức (SN 2004), sinh viên năm nhất trường Cao đẳng FPT Đà Nẵng.

Vốn sinh ra tại vùng rốn lũ Can Lộc (Hà Tĩnh) nên từ nhỏ đã biết bơi và lớn lên thì Đức ngày càng bơi giỏi.

Khoảng 18 giờ tối 14/10, trong lúc ngồi lướt facebook, thấy nhiều người sống tại những khu vực bị ngập lên mạng xã hội cầu cứu. Không chần chừ, Đức nhanh chóng chạy đến đường Mẹ Suốt (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) - nơi đang có những ngôi nhà bị ngập nước sâu đến ngang ngực.

Nam sinh viên lao vào vùng nước xiết cứu người dưng trong đêm - Ảnh 1.

Chàng sinh viên Nguyễn Minh Đức.

Tại đây, Đức đã chủ động gặp và xin tham gia cùng đội cứu hộ để vào tận nhà cứu giúp những người đang gặp nạn. Qua trao đổi, biết Đức biết bơi và việc cứu người đang cấp bạch nên chỉ huy tại hiện trường đã đồng ý.

Theo ghi nhận của PV, sau nhiều giờ dầm mình trong nước lũ lạnh buốt, nam sinh viên này đã cùng lực lượng chức năng cứu thành công rất nhiều người.

Nam sinh viên lao vào dòng nước xiết cứu người dưng trong đêm - Ảnh 2.

Nam sinh viên lao vào vùng nước xiết cứu người dưng trong đêm - Ảnh 2.

Đức nhiệt tình tham gia hỗ trợ giải cứu người dân khỏi vùng ngập lụt.

Nam sinh viên lao vào vùng nước xiết cứu người dưng trong đêm - Ảnh 3.

Đức phụ giúp một người phụ nữ ôm đồ đạc ra khỏi ngôi nhà bị ngập.

Chia sẻ về việc làm của mình, Đức cho biết, do sinh ra tại vùng quê có lũ lụt quanh năm nên hơn ai hết, Đức rất hiểu việc mưa lũ lớn như thế này là rất nguy hiểm với những người dân không biết bơi, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Nếu họ không được ứng cứu kịp thời thì có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

"Nói thật, lúc đó cúp điện trời tối như mực, nước dâng cao tới ngực, lại chảy rất xiết nhưng các anh bộ đội đã trang bị áo phao cho em, vã lại đi cùng có các anh nên em cũng khá yên tâm. Khi cứu được người dân ra ngoài an toàn, em mừng lắm!", Đức nói và chia sẻ thêm, các anh bộ đội, cảnh sát, dân quân,... mới là những người bất chấp nguy hiểm, lao vào dòng nước lũ để cứu được nhiều người dân nhất, còn bản thân mình chỉ hỗ trợ một chút sức lực để phụ mấy anh trong lúc cứu người thôi.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nam-sinh-vien-lao-vao-dong-nuoc-xiet-cuu-nguoi-dung-trong-dem-2022101520482615.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nam-sinh-vien-lao-vao-dong-nuoc-xiet-cuu-nguoi-dung-trong-dem-20221015204826154.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài