Nghị lực sống của nữ sinh một tay, kiên cường chiến đấu với bệnh hiểm nghèo

02/03/2023 08:59

Ở cái tuổi đẹp nhất của thời con gái, Huyền phải tháo bỏ một tay, tạm gác lại hoài bão, ước mơ, kiên cường chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Biến cố cuộc đời

Hơn 2 năm sống chung với căn bệnh hiểm nghèo đã biến em Huỳnh Ngô Khánh Huyền (17 tuổi, trú tổ 14, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) từ một nữ sinh xinh đẹp, năng động thành một bệnh nhân đau yếu. Tay phải của Huyền bị cắt cụt lên tận bã vai, đầu trọc lóc sau nhiều lần vào hóa chất. Thế nhưng nụ cười và sự lạc quan luôn hiện hữu trên khuôn mặt cô gái đầy nghị lực. Huyền nằm trên giường chuẩn bị cho lần vào hóa chất tiếp theo với tâm thế bình thản.

Nghị lực sống của nữ sinh một tay, kiên cường chiến đấu căn bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1.

Huyền được phát hiện bệnh hiểm nghèo sau một lần té ngã bị gãy tay.

Huyền kể, giữa năm 2020, trong một lần vô tình té ngã khiến tay phải của em bị gãy. Đến bệnh viện, bác sĩ nghi ngờ có sự bất thường nên chỉ định chọc sinh thiết.

Nghị lực sống của nữ sinh một tay, kiên cường chiến đấu căn bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2.

Huyền được chẩn đoán bị ung thư xương và đã trải qua 9 lần vào hóa chất.

"Em không tin khi bác sĩ nói mình bị ung thư xương. Em hoàn toàn khỏe mạnh sao có thể bị ung thư được.

Rồi em phải nghỉ học khi vừa lớp 8 để nhập viện vào hóa chất. Tính đến nay em đã vào 9 vòng hóa chất rồi. Giờ chỉ mong sớm khỏe lại để về đi học thôi, đau đớn mấy em cũng chịu được ", Huyền tâm sự.

Nghị lực sống của nữ sinh một tay, kiên cường chiến đấu căn bệnh hiểm nghèo - Ảnh 3.

Dù chỉ còn một tay, bệnh tật hành hạ nhưng nữ sinh rất kiên cường, lạc quan.

6 tháng trước, cánh tay bị gãy của Huyền sưng to bất thường, đau nhức. Bác sĩ nói không còn khả năng cứu chữa, phải tháo khớp nếu không sẽ biến chứng, nguy hiểm tính mạng.

"Ngày nghe tin phải tháo bỏ tay em hoang mang và đau buồn lắm. Nhưng rồi nhìn cha mẹ khóc, em thương lắm, dằn lòng không cho phép mình yếu đuối. Em tự nhủ mình phải thật mạnh mẽ để cha mẹ bớt lo lắng, buồn lòng. Rồi em cũng phải chấp nhận mất đi một phần cơ thể mà không than khóc, luôn động viên mình phải luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan, có như thế sức khỏe mới nhanh hồi phục", Huyền chia sẻ.  

Nghị lực sống

Huyền là con gái đầu lòng trong gia đình có 4 chị em và cũng là đứa chịu nhiều bất hạnh nhất khi mắc bệnh hiểm nghèo. Cuộc sống của cả gia đình trông chờ vào nghề bán bánh bao dạo của anh Huỳnh Hồ Hóa Hiệp (48 tuổi, bố em Huyền). Chị Ngô Thị Phin (mẹ của Huyền) ở nhà vừa chăm sóc 4 đứa con vừa tranh thủ nhận quần áo về gia công kiếm thêm thu nhập.

Nghị lực sống của nữ sinh một tay, kiên cường chiến đấu căn bệnh hiểm nghèo - Ảnh 4.

Bệnh tật bủa vây, bố mẹ không có công việc ổn định khiến gia đình em Huyền lâm cảnh khó khăn.

"Ngày may mắn đắt khách, trừ chi phí, tôi cũng kiếm được trên dưới 200.000 nghìn. Những ngày mưa gió có khi không đủ tiền xăng xe. Ngoài bé Huyền, vợ chồng tôi còn 3 đứa con nhỏ đang tuổi ăn học.

Để có tiền cho con điều trị suốt thời gian qua, tôi đã phải mượn gần 300 triệu đồng rồi. Khó khăn, nợ nần chồng chất nhưng thấy con gái luôn kiên cường, lạc quan, vợ chồng tôi cũng an tâm phần nào, tiếp tục cùng con chiến đấu bệnh tật", Anh Hiệp chia sẻ.

Nghị lực sống của nữ sinh một tay, kiên cường chiến đấu căn bệnh hiểm nghèo - Ảnh 5.

Suốt hơn 2 năm qua, dù bên cạnh luôn có bà nội nhưng Huyền luôn tự lập và không để bà
phải buồn phiền, lo lắng.

Từ ngày tháo bỏ tay, Huyền chưa được về thăm gia đình, chỉ hỏi thăm cha mẹ, các em qua điện thoại. Mỗi lần chuyện trò, Huyền luôn cười nói vui vẻ và hứa hẹn sẽ sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình. Cứ nửa tháng, bố lại nghỉ bán bánh bao ra viện thăm em. Ở viện, dù bà nội thường xuyên bên cạnh nhưng Huyền luôn tự lập từ ăn uống, thuốc men hay những lần vào hóa chất. Thi thoảng Huyền lại động viên những bệnh nhân cùng số phận nhưng bi quan, than khóc, truyền năng lượng tích cực, giúp họ vững tin vào cuộc sống, tiếp tục chiến đấu bệnh tật.

Nghị lực sống của nữ sinh một tay, kiên cường chiến đấu căn bệnh hiểm nghèo - Ảnh 6.

Huyền ước khỏe mạnh để về nhà, tiếp tục đi học và không phải chịu đau đớn nữa.

"Nếu khỏe mạnh thì nay em đang học lớp 10 như các bạn. Em ước sớm khỏe lại để tiếp tục đi học, không phải chịu đau đớn và bố mẹ đỡ vất vả. Chặng đường phía trước dù khó khăn thế nào em cũng sẽ không gục ngã mà mạnh mẽ vượt qua", Huyền tự tin chia sẻ.

Mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn nhưng nghị lực của nữ sinh bé nhỏ rất đáng khâm phục. Tương lai phía trước của Huyền đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/nghi-luc-song-cua-nu-sinh-mot-tay-kien-cuong-chien-dau-voi-benh-hiem-ngheo-20.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/nghi-luc-song-cua-nu-sinh-mot-tay-kien-cuong-chien-dau-voi-benh-hiem-ngheo-20230228173722256.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai