Ngư dân nghèo nhặt được ngọc quý hơn 7 tỷ đồng nhờ 'báo mộng'

08/02/2021 10:25

Khi đang tìm hàu trên bãi biển, người đàn ông 37 tuổi tình cờ nhặt được viên ngọc quý trị giá ước tính lên đến 7,8 tỉ đồng.

Theo Daily Mail, ngư dân nghèo người Thái Lan Hatchai Niyomdecha phát hiện viên ngọc nói trên vào ngày 27/1 ở tỉnh Nakhon Si Thammarat khi đang cùng gia đình đi tìm hàu.

Lúc đầu, Hatchai thấy một cái phao vô chủ dạt vào bờ biển. Trên phao có dính 3 vỏ hàu nên anh và em trai là Worachat Niyomdecha (35 tuổi) quyết định mang về nhà.

Khi làm sạch số hải sản các con mang về, ông Bangmad Niyomdecha, 60 tuổi, bất ngờ phát hiện viên ngọc có kích thước bằng đồng xu với màu cam rực rỡ. Ông lập tức gọi vợ con ra xem viên ngọc tuyệt đẹp nặng 7,68 gram. Hàng xóm cũng nhanh chóng kéo tới nhà ông Niyomdecha sau khi nghe tin về vụ việc.

Ngư dân nghèo nhặt được ngọc quý hơn 7 tỷ đồng nhờ 'báo mộng'

Cha của Hatchai đang làm sạch chỗ hải sản thì phát hiện viên ngọc đắt tiền.

Theo truyền thông, viên ngọc trên là ngọc Melo, hình thành bên trong vỏ của loài ốc biển có tên Melo Melo. Loại ngọc này không thể nuôi cấy nhân tạo, mà chỉ có trong tự nhiên. Hiện chưa biết vì sao nó lại có trong vỏ hàu.

Ngọc Melo thường có màu từ cam đến vàng sậm hoặc nâu. Trong đó, màu cam có giá trị cao nhất vì tỉ lệ xuất hiện chỉ khoảng 1 trên vài nghìn.

Nói về việc nhặt được ngọc quý, Hatchai chia sẻ anh đã có một giấc mơ kỳ lạ vài ngày trước đó: “Một ông già mặc đồ trắng với bộ ria dài nói tôi đi đến bãi biển để nhận một món quà. Tôi nghĩ ông ấy đã dẫn tôi tìm thấy viên ngọc quý”.

Ngư dân nghèo nhặt được ngọc quý hơn 7 tỷ đồng nhờ 'báo mộng' - 1

Ngọc Melo có màu cam sặc sỡ, bắt mắt.

Biết chuyện, một doanh nhân từ tỉnh khác đã đề nghị mua với giá 1 triệu baht (khoảng 800 triệu đồng) nhưng gia đình từ chối. Một nhà sưu tầm đã tăng giá lên 5 triệu baht nhưng cũng nhận về cái lắc đầu. Gia đình ngư dân cho rằng giá trị của viên ngọc còn cao hơn.

Hiện một nhà sưu tầm khác đến từ Trung Quốc đang thương lượng để mua viên ngọc với giá 250.000 bảng Anh (khoảng 7,8 tỉ đồng) nhưng muốn đích thân kiểm tra xem có phải ngọc Melo thật không.

“Tôi muốn bán viên ngọc trai với giá cao nhất có thể. Nếu được, cuộc đời và số phận của tôi sẽ hoàn toàn thay đổi. Cả gia đình tôi sẽ có cuộc sống tốt hơn”, Hatchai nói.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ngu-dan-ngheo-nhat-duoc-ngoc-quy-hon-7-ty-dong-nho-bao-mong-tint.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ngu-dan-ngheo-nhat-duoc-ngoc-quy-hon-7-ty-dong-nho-bao-mong-tintuc736673

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”