Người phụ nữ giết cha mẹ bằng rìu kinh hoàng gây tranh cãi nhất lịch sử (Kỳ 3)

12/03/2015 20:00

Lizzie Borden là nhân vật chính trong vụ án giết cha mẹ bằng rìu kinh hoàng gây tranh cãi nhất lịch sử. Cho đến nay, vụ án giết cha mẹ bằng rìu kinh hoàng này vẫn gây tò mò cho rất nhiều người.

Kỳ 3: Tội ác kinh hoàng

Vài phút trôi qua trước khi mọi người nghĩ xem Abby Borden đã trở về nhà chưa. Lizzie, người trước đó nói Abby đã ra khỏi nhà, bây giờ nói rằng cô ấy nghĩ đã nghe thấy tiếng mẹ kế ở bên trong. Cô ra lệnh cho Bridget lên lầu và kiểm tra.

Bà hàng xóm Churchill đi cùng người giúp việc trong nhà. Họ lên cầu thang và là những người đầu tiên chứng kiến cảnh Abby Borden nằm trên sàn nhà. Bà nằm trên một vũng máu và đã bị tấn công một cách dã man.

giết cha mẹ bằng rìu1

Bà Abby Borden trong vụ án giết cha mẹ bằng rìu gây tranh cãi nhất lịch sử

Bác sĩ Bowen cho biết bà Borden bị đánh hơn 10 lần từ phía sau. Việc khám nghiệm tử thi sau đó tiết lộ rằng bà bị chém 18 phát. Abby Borden cũng bị chém vỡ hộp sọ như chồng. Dụng cụ để giết bà có lẽ cũng từ chiếc rìu đã giết chết ông Borden. Máu trên cơ thể Abby Borden đã đông tụ, chính điều này khiến mọi người tin rằng bà bị giết trước chồng.

Bác sĩ Bowen là người tham gia vào các hoạt động khám nghiệm trong vụ án mạng nhà Borden. Ông là người đầu tiên kiểm tra cơ thể nạn nhân và đã gửi một bức điện tín để Emma về nhà. Bác sĩ Bowen luôn hiện diện trong nhà Borden trong các sự kiện quan trọng diễn ra vào ngày 4/8. Chính vì thế, ông từng bị coi là nhân vật quan trọng trong âm mưu giết người.

Một cuộc gọi điện đến sở cảnh sát lúc 11h15. Tuy vậy, hầu hết sĩ quan ở đây đã đi dã ngoại ở Rocky Point. Một người được cử đến nhà Borden là W. Allen. Ông chạy đến ngôi nhà này, thấy Andrew Borden đã chết và lại chạy trở về để thông báo sự kiện. Ông không để lại một người nào phụ trách hiện trường vụ án. Trong khi đó, hàng xóm ngập tràn trong nhà, an ủi Lizzie và cũng từ lúc đó, các manh mối quan trọng đã bị phá hủy một cách nhanh chóng.

Trong nửa giờ tiếp theo không có một người nào thuộc cơ quan chức năng ở hiện trường. Một bác sĩ pháp y tên Dolan tình cờ đi qua nhà và bị ép vào hiện trường khám nghiệm. Dolan kiểm tra các cơ quan của nạn nhân. Sau khi nghe được rằng gia đình Borden đã bị ốm và sữa là thứ bị nghi ngờ gây ra điều này, Dolan đã lấy mẫu, gửi cho trường Y Harvard để phân tích. Nhưng thuốc độc không bao giờ được tìm thấy.

giết cha mẹ bằng rìu2

Lizzie Borden bị nghi đã giết cha mẹ bằng rìu

Cuộc điều tra vụ giết người xảy ra trong hỗn loạn. Cảnh sát đã miễn cưỡng nghi ngờ Lizzie là nhân vật chính của vụ việc. Điều này là rất khó xảy ra trong thời kỳ đó bởi không ai ngờ được một phụ nữ có thể phạm tội ác ghê tởm như vậy.

Những giả thiết khác nhau bắt đầu được tạo ra. Một cậu bé nhìn thấy có người đàn ông nhảy qua hàng rào nhà Borden. Một người được tìm thấy phù hợp với mô tả của cậu bé nhưng ông có bằng chứng ngoại phạm rõ ràng. Một chiếc rìu đẫm máu được tìm thấy nhưng nó lại được chứng minh chứa đầy máu gà. Bridget được coi là nghi phạm trong thời gian ngắn và rồi cuối cùng mọi nghi ngờ bắt đầu tập trung vào Lizzie. Tuy vậy, động cơ của Lizzie là gì? Chẳng có bằng chứng nào để buộc tội cô. Thậm chí máu cũng chẳng dính lên quần áo của Lizzie. Mọi chuyện dường như quá bí ẩn và không có lối thoát. Lizzie bị nghi ngờ nhiều nhất nhưng có vẻ như cô đã che giấu mọi thứ quá tuyệt vời.

(Còn tiếp)

Tiến Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai