Người phụ nữ giết cha mẹ bằng rìu kinh hoàng gây tranh cãi nhất lịch sử (Kỳ 5)

14/03/2015 21:21

Lizzie Borden là nhân vật chính trong vụ án giết cha mẹ bằng rìu kinh hoàng gây tranh cãi nhất lịch sử. Cho đến nay, vụ án giết cha mẹ bằng rìu kinh hoàng này vẫn gây tò mò cho rất nhiều người.

 
Kỳ 5: Phiên tòa tranh cãi

Ngày 05 tháng 8

Cuộc điều tra vẫn tiếp tục vào ngày hôm sau vụ giết người. Vào lúc đó, câu chuyện đã xuất hiện trên khắp báo chí của thị trấn. Nhân viên tiệm thuốc Eli Bence được phỏng vấn về hành động cố gắng mua thuốc độc của Lizzie. Emma gặp luật sư của gia đình Andrew Jennings. Cảnh sát tiếp tục điều tra vụ việc nhưng không có gì nổi bật xảy ra.

Ngày 6 tháng 8

Đám tang của Abby Borden và Andrew Borden được cử hành. Trong đó, đang chú ý nhất là đầu của Andrew Borden đã không có trong quan tài của ông.

Ngày 7 tháng 8

Vào ngày 7/8, người bác trai Alice Russell đã nhìn thấy Lizzie đốt một chiếc váy trong bếp lò. Có nói với Lizzie rằng: ‘Nếu tôi là bạn, tôi sẽ không để bất kỳ ai nhìn thấy điều này’. Lizzie nói lại cô đã không sử dụng chiếc váy này nữa.

Đó là bằng chứng để các nhà chức trách buộc tội Lizzie giết người. Các cuộc điều tra trong bí mật đã khẳng định điều đó. Lizzie buộc phải tham gia một buổi điều trần vào ngày 8/8. Tại đó cô đã yêu cầu phải có luật sư riêng của gia đình. Lizzie thường xuyên mâu thuẫn với bản thân mình và thường từ chối trả lời các câu hỏi. Ngày 11/8, Lizzie bị bắt giữ và bỏ tù. Phiên tòa xét xử cô diễn ra vào tháng 6/1893.

giet-cha-me-bang-riu1-xahoi.com.vn-1426234271

Ông Andrew Borden - nạn nhân trong vụ giết cha mẹ bằng rìu kinh hoàng gây tranh cãi nhất lịch sử

Phiên tòa tranh cãi

Cho đến nay, phiên tòa xử Lizzie vẫn gây tranh cãi rất lớn. Nó gồm những điểm nổi bật:

Những chiếc rìu được tìm thấy trong tầng hầm không thuyết phục được quan tòa rằng đó là vũ khí giết người. Công tố viên lập luận rằng kẻ giết người đã cố gắng xóa các chứng cứ trên rìu nhưng nó vẫn không phải là căn cứ đáng tin cậy.

Mặc dù quần áo dính máu của hung thủ không được tìm thấy nhưng một vài ngày sau vụ giết người bác trai Alice Russell đã làm chứng rằng mình đã thấy cô cháu gái Lizzie đốt chiếc váy trong bếp. Tuy vậy, không ai biết đây có phải bộ đồ trong vụ án hay không. Nhiều giả thiết đã được đặt ra rằng Lizzie đã mặc áo khoác hoặc khỏa thân lúc gây án. Tuy vậy, việc mặc áo khoác cũng rất khó xảy ra bởi người ta không tìm thấy nó ở đâu. Còn việc khỏa thân thì không thể. Những người phụ nữ thời đó hầu như không khỏa thân cho dù là trong lúc gây án.

giet-cha-me-bang-riu3-xahoi.com.vn-1426234272

Tấm ảnh bìa của một bộ phim nói về vụ giết cha mẹ bằng rìu kinh hoàng gây tranh cãi nhất lịch sử 

Theo lời khai, khoảng 10h58 ngày xảy ra vụ án mạng, người giúp việc đi lên cầu thang và Lizzie cũng như cha cô ở dưới nhà khi đó. Lizzie nói với nhiều người rằng ở thời điểm đó cô đã ở trong kho. Vào 11h10, Lizzie gọi người giúp việc xuống tầng dưới và nói rằng cha mình đã bị sát hại. Người giúp việc đi tìm bác sĩ theo lệnh của Lizzie và để cô ở lại nhà.

Bằng chứng Lizzie đã cố tìm cách mua axit prussic cũng bị loạt trừ do loại dung dịch này không có trong nhà vào thời điểm vụ án mạng xảy ra. Đồng thời Lizzie cũng không mua được axit vào thời điểm đó.

Một căn bệnh bí ẩn xảy ra trước ngày xảy ra vụ án. Tuy vậy, thứ bị nghi ngờ gây ra ngộ độc nhất là sữa đã được mang đi thử nghiệm. Và chất độc không bao giờ được tìm thấy.

Đồng thời, một người bán rong kem đã làm chứng nhìn thấy một người phụ nữ (anh ta cho rằng là Lizzie) đã ở trong nhà kho thời điểm khoảng 10h58 ngày xảy ra vụ án mạng. Điều này làm chứng cho việc Lizzie thực sự ở đó. Một người đàn ông tên Joseph Lemay tuyên bố rằng khi đang đi dạo trong rừng thì nhìn thấy một người đàn ông ngồi trên mặt đất và nói: ‘Tội nghiệp bà Borden, tội nghiệp bà Borden’. Sau đó người đàn ông này cầm cái rìu lên và biến mất vào rừng sâu.

Rõ ràng, các chi tiết trong vụ việc đã bị kẻ giết người che đậy một cách quá khôn ngoan. Các bằng chứng đã bị xóa hết một cách kỹ lưỡng. Ngày 20/6/1893, sau khi cân nhắc trong khoảng 1h30’, bồi thẩm đoàn tuyên bố trắng án đối với Lizzie Borden.

(Còn tiếp)

Tiến Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai