Nhà Trắng khác biệt của ông Joe Biden

31/12/2020 22:41

Hôm 30-12, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và cấp phó Kamala Harris đã chỉ định xong 100 thành viên cho bộ máy chính quyền sắp tới.

Đáng chú ý, hãng tin PTI dẫn lời nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden cho biết 61% những người được chỉ định vào Nhà Trắng trong tương lai là phụ nữ và 54% là người da màu. Nhóm chuyển giao đánh giá bộ máy mới mang tính "lịch sử, phá vỡ rào cản trước đây".

"Chính quyền ông Biden – bà Harris sẽ ưu tiên sự đa dạng về hệ tư tưởng và nền tảng, đồng thời bồi dưỡng nhân tài để giải quyết những thách thức khó nhằn nhất của đất nước. 100 người được chỉ định vào Nhà Trắng đầu tiên đại diện cho nước Mỹ như sau: 61% là phụ nữ, 54% là người da màu" – nhóm này tuyên bố.

Theo nhóm chuyển giao của ông Biden, đội ngũ Nhà Trắng chỉ mới chiếm một phần nhỏ trong tổng số viên chức liên bang sẽ được ông Biden và bà Harris chỉ định.

Nhà Trắng khác biệt của ông Joe Biden - Ảnh 1.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. Ảnh: PTI

Ông Biden chia sẻ rằng ngay từ đầu, ông và Phó Tổng thống đắc cử Harris đã tìm cách xây dựng chính quyền đa dạng để giải quyết các cuộc khủng hoảng cấp bách. Ông nói: "Những người được chỉ định hôm nay sẽ dùng kinh nghiệm và chuyên môn của họ để giúp chúng ta xây dựng đất nước tốt đẹp trở lại. Cùng nhau tiến về phía trước, không có gì chúng ta không thể làm được".

Trong khi đó, bà Harris bày tỏ hy vọng kiểm soát dịch Covid-19, mở cửa lại nền kinh tế và trường học, tái xây dựng đất nước.

Ông Ron Klain, người được ông Biden chỉ định là Chánh Văn phòng Nhà Trắng tương lai, cũng phát biểu: "Tổng thống đắc cử và phó tổng thống đắc cử cam kết xây dựng đội ngũ Nhà Trắng bao gồm các chuyên gia đã được thử thách qua khủng hoảng, những người sẽ thành công trong ngày đầu tiên làm việc. Tôi rất vui vì chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu chỉ định 100 thành viên chính quyền vào cuối năm 2020. Tôi không thể tự hào hơn về đội ngũ tài năng và đa dạng mà chúng tôi lựa chọn để phục vụ người dân Mỹ".

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nha-trang-khac-biet-cua-ong-joe-biden-20201231203253778.htm.. Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nha-trang-khac-biet-cua-ong-joe-biden-20201231203253778.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu