Nhật Bản công bố danh tính, quốc tịch nghi phạm sát hại dã man thanh niên người Việt ở Osaka

05/08/2021 15:47

Cảnh sát công bố danh tính nghi phạm sát hại dã man 1 người Việt Nam hôm 2/8.

Theo MBS News, nghi phạm bị bắt giữ nghi ngờ liên quan đến vụ việc người Việt bị sát hại dã man tại Nhật là một người đàn ông 26 tuổi, tên là Cruz Cabrera Brian Alberto quốc tịch Dominica, hiện đang thất nghiệp.

Vào đêm 2/8, Alberto bị tình nghi đã hành hung và giết hại nạn nhân người Việt ven kênh Dotonbori tại Ebashi ở Minami, Osaka.Nghi phạm và nạn nhân đã uống rượu với nhau trước khi sự việc diễn ra.

Nghi phạm sau đó đã rời khỏi hiện trường, nhưng vào ngày 3/8, một ngày sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát tìm thấy Alberto tại một căn hộ ở Nishinari-ku, Osaka, và tạm bắt giữ với tội danh vi phạm Luật Kiểm soát nhập cư và tị nạn.

Trước sự thẩm vấn của cảnh sát, Alberto đã từ chối trả lời, nói rằng, "Tôi từ chối nói chuyện cho đến khi gặp luật sư."

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ án.

Trước đó, chiều 3/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã xác định danh tính người xấu số. Nạn nhân là T.T.A, công dân Việt Nam. T.T.A đã bị đánh đập và đạp xuống dòng nước từ khu vực đi bộ ven kênh Dotonbori dưới chân cầu Ebisu tối 2/8.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-nhat-ban-cong-bo-danh-tinh-quoc-tich-nghi-pham-sat-hai-da-man-tha.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-nhat-ban-cong-bo-danh-tinh-quoc-tich-nghi-pham-sat-hai-da-man-thanh-nien-nguoi-viet-o-osaka-161210508143506933.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu