Nhìn thấy vợ làm đám cưới với người khác: 19 người đàn ông Trung Quốc 'tá hỏa' vì chung vợ mà không hay

28/05/2021 07:58

Vụ việc là hồi chuông cảnh tỉnh cho tình trạng "nam thừa, nữ thiếu" ở các vùng nông thôn Trung Quốc.

19 người đàn ông Trung Quốc đã phát hiện ra họ có chung 2 người "vợ" và bị lừa hơn 2 triệu nhân dân tệ (tương đương 312.000 USD) trong một vụ lừa đảo kết hôn - nhà chức trách ở vùng Nội Mông (Trung Quốc), cho hay.

2 người phụ nữ và 3 đồng phạm gần đây đã bị bắt giữ sau khi một trong số các nạn nhân nhìn thấy "vợ" của mình là cô dâu trong một đám cưới khác và đã gọi cảnh sát.

Quan chức địa phương cho biết tổ chức tội phạm đã thuyết phục những người đàn ông này tránh đăng ký kết hôn chính thức trong khi 2 người "vợ" nhận quà đính hôn trị giá hơn 2 triệu nhân dân tệ trong 2 năm qua.

Hầu hết các nạn nhân đến từ các vùng nông thôn và trên độ tuổi kết hôn trung bình. Đây là nhóm công dân từ lâu đã trở thành chủ đề thảo luận của công chúng do những khó khăn mà họ gặp phải khi tìm bạn đời do tỷ lệ giới tính chênh lệch của Trung Quốc.

Theo điều tra dân số mới nhất của Trung Quốc, quốc gia này có thêm 17,52 triệu nam giới từ 20 đến 40 tuổi - được coi là độ tuổi kết hôn - so với phụ nữ trong cùng độ tuổi. Những người đàn ông lớn tuổi chưa lập gia đình đặc biệt phổ biến ở các vùng nông thôn, nơi phụ nữ có xu hướng chọn các nam thanh niên trẻ hơn.

Vụ việc vỡ lở khi một người dân làng giấu tên 35 tuổi ở Urad, Nội Mông Trung Quốc nhìn thấy người vợ mới cưới của mình kết hôn với một người đàn ông khác ở thị trấn gần đó trong khi xem video trên một ứng dụng phát trực tiếp vào tháng 3.

Cùng với gia đình mình, người đàn ông này đã tìm thấy người chồng kia và nhận được sự hỗ trợ của cảnh sát sau khi cả hai người họ nhận ra rằng cả 2 đang bị lừa đảo.

Người đàn ông được cho là đã bị lừa mất một món quà tiền mặt và một số đồ trang sức trị giá tổng cộng 148.000 nhân dân tệ, trong khi người đàn ông kia bị mất 130.000 nhân dân tệ.

Theo cảnh sát, người phụ nữ đến từ tỉnh Cam Túc được một người mai mối họ Li giới thiệu và lấy nhiều lý do khác nhau để rời nhà sau khi kết hôn nhằm mục đích lừa người khác.

Trong trường hợp của người đàn ông gọi cảnh sát, người vợ chỉ ở nhà 10 ngày trong cuộc hôn nhân kéo dài 2 tháng của họ, nói dối người đàn ông rằng cô ấy đang về thăm bố mẹ ở Cam Túc.

Một phụ nữ khác tên Dawa, ở cùng tỉnh, cũng đã thực hiện cùng phương thức lừa đảo kể từ tháng 8 năm 2019, với sự giúp đỡ của người mai mối họ Li. Với hai đồng phạm khác đóng vai người thân của cô dâu, nhóm 5 người đã lừa đảo thành công 19 người đàn ông đến từ nhiều ngôi làng khác nhau ở Nội Mông và Cam Túc.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nhin-thay-vo-lam-dam-cuoi-voi-nguoi-khac-19-nguoi-dan-ong-trung-quoc-t.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nhin-thay-vo-lam-dam-cuoi-voi-nguoi-khac-19-nguoi-dan-ong-trung-quoc-ta-hoa-vi-chung-vo-ma-khong-hay-161212805064643993.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu