Những điều chưa biết về vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém

03/06/2018 16:55

Tại cơ quan công an, vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái khai rằng trong vụ án này, nhóm người được thuê chém ông Thái là do một nữ bác sĩ thẩm mỹ giới thiệu.

Liên quan đến vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971) bị chém tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM) mới đây, Công an TP HCM đang tiếp tục lấy lời khai bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái) và nhiều người liên quan.

Đáng chú ý, khi bị tạm giữ, bà Ngọc đã khai ra một nhân vật bí ẩn trong vụ án. Công an TP HCM đang làm rõ lời khai quan trọng này, đồng thời xem xét bà Ngọc có phải là chủ mưu vụ truy sát chồng cũ hay không.

Theo Công an TP HCM, bà Ngọc một mực phủ nhận việc bà là chủ mưu và đã khai ra nữ bác sĩ thẩm mỹ T.H.S. (làm việc tại một phòng khám ở quận 5).

Những điều chưa biết về vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém - Ảnh 1.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Bà Ngọc khai sau khi ông Thái ly hôn với vợ cũ vào tháng 12-2008, bà đã sống chung với ông. Đến năm 2010, bà Ngọc quen biết và tạo quan hệ thân tình với vợ chồng nữ bác sĩ T.H.S. Thời gian sau này, bà Ngọc đã nhiều lần đến nhà bác sĩ S. tại quận 10 chơi. Đến tháng 9-2011, sau khi bà ly hôn với chồng cũ, bà Ngọc và ông Thái sang Mỹ kết hôn.

Sau 3 năm, bà Ngọc và ông Thái gặp nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết nên bà làm đơn ly hôn. Việc mâu thuẫn với chồng và yêu cầu chia tài sản, bà có tâm sự với nữ bác sĩ T.H.S.

Những điều chưa biết về vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém - Ảnh 2.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc

Theo bà Ngọc, vào tháng 3-2018, nữ bác sĩ T.H.S. đã gọi điện kêu bà đến nhà mình chơi. Tại đây, bà S. giới thiệu với bà Ngọc với Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú). Bà S. giới thiệu Thanh là một người em thân thiết của mình. Sau đó, bà Ngọc "đặt hàng" chém ông Thái giá 1 tỉ đồng tại nhà bà S. và bà S. có nghe được câu chuyện thỏa thuận giá này.

Bà Ngọc còn khai rằng đã mang 500 triệu đồng từ nhà thuê ở phường Cô Giang, quận 1 đến gặp nữ bác sĩ T.H.S. nhờ chuyển cho Thanh.

Tối 28-3, sau khi ăn tối với bạn bè, ông Thái bị một nhóm người lao đến dùng hung khí chém thương tật 5%.

Tại cơ quan công an, bà Ngọc thừa nhận nhóm Thanh mới nhận 500 triệu đồng của bà thông qua bác sĩ S. Cơ quan điều tra đang làm rõ động cơ và vai trò của của bác sĩ T.H.S trong vụ án.

Theo một nguồn tin, bà Ngọc xuất cảnh sang Mỹ vào năm 1995 do cậu ruột bảo lãnh. Tại Mỹ, bà Ngọc và chồng cũ sống bằng nghề làm móng.

Riêng cha bà Ngọc, do không còn người thân ở TP HCM nên sống bằng nghề chạy xe ôm và trú ngụ tại một nhà thờ ở quận 5. Sau khi kết hôn với bà Ngọc, ông Thái đã giúp đỡ cha bà.

Ông Thái khai với công an rằng ông quen biết bà Ngọc khi còn làm phó giám đốc một bệnh viện thẩm mỹ tại quận 8. Sau khi ly thân, ông Thái gửi bà Ngọc 30 tỉ đồng và tặng riêng bà căn nhà mặt tiền ở quận 1.

"TAND TP HCM đang giải quyết vụ án ly hôn của tôi và bà Ngọc. Tôi cũng mong muốn các cơ quan tố tụng làm rõ bà Ngọc có phải là chủ mưu trong vụ truy sát tôi hay không. Đồng thời, tôi cũng mong làm sáng tỏ động cơ, mục đích của một số người liên quan, vì sao họ lại cấu kết với Ngọc thuê người chém tôi" - ông Thái đặt vấn đề.

Trước đó, như đã thông tin, sau 2 tháng xảy ra sự viêc, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã khởi tố vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích" và bắt tạm giam 5 đối tượng: Phan Nguyễn Duy Thanh, Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng. Liên quan đến vụ án, Công an TP HCM cũng đang tạm giữ hình sự bà Vũ Thụy Hồng Ngọc.

Tại cơ quan công an, Thanh khai nhận được bà Ngọc thuê chém dằn mặt ông Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỉ đồng. Sau khi nhận "đơn đặt hàng", Thái đã điều động Phong, Tuấn và Ngôn chém ông Thái. Trong khi đó, Sáng được xác định là người cùng bàn bạc, trực tiếp ra lệnh cho đồng phạm thực hiện phi vụ này.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai