Những thực phẩm càng cho con ăn nhiều càng dễ gây béo phì, mắc bệnh tim mạch

10/07/2020 15:59

5 thực phẩm dưới đây dễ khiến cho bé yêu của bạn tăng cân, gây béo phì, tim mạch, tiểu đường… nên tránh xa.

Đồ ăn chế biến sẵn

Trẻ nhỏ thường thích ăn đồ ăn nhanh, những đồ ăn chế biến sẵn như bánh pizza, humbeger, xúc xích… bởi thực phẩm này khá tiện lợi. Nhưng nếu bạn ăn nhiều thực phẩm đồ ăn sẵn sẽ khiến cho con bạn dễ bị béo phì, tăng cân gây tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường.

Nội tạng động vật

Khi mẹ cho bé ăn nhiều nội tạng động vật như tim cật, lòng gan sẽ khiến bé dễ mác bệnh béo phì. Bởi trong nội tạng động vật chứa nhiều chất béo dễ làm cho bé tăng cân, béo phì … kéo theo nhiều bệnh như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp không tốt cho sức khỏe của bé. Chính vì vậy, mẹ chớ dại cho con của mình ăn nhiều thực phẩm này nhé!

Đồ ăn nhanh gây béo phì cho con bạn

Đồ ăn nhanh gây béo phì cho con bạn

Trứng vịt lộn

Nhiều bà mẹ do muốn con tăng cân nhanh nên thường xuyên cho bé ăn trứng vịt lộn. Nhưng do trứng vịt lộn chứa nhiều đạm ,chất béo dễ làm bé béo phì thừa cân, tim mạch, cao huyết áp… ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn.

Bánh kẹo đồ ngọt

Trẻ nhỏ thường rất thích ăn đồ ngọt, nhưng nếu mẹ cho bé ăn nhiều đồ ngọt như bánh ngọt, kẹo ngọt chứa nhiều đường sẽ dễ gây tiểu đường tim mạch cho bé yêu của bạn. Ngoài ra, khi mẹ cho trẻ nhỏ bé sẽ thích ăn bánh kẹo ngọt còn khiến trẻ dễ bị dậy thì sớm cho bé. Chính vì vậy, mẹ không nên cho bé ăn nhiều đồ ngọt để đảm bảo sức khỏe của bé.

Trứng vịt lôn gây béo phì tim mạch cho con bạn

Trứng vịt lôn gây béo phì tim mạch cho con bạn

Đồ uống có ga

Phần lớn các em bé đều thích nước ngọt, đồ uống có ga, không chỉ các em bé mà cả người lớn chúng ta cũng rất thích. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì đồ uống có ga dù có lợi ích là giúp trẻ được giải khát, tiêu hóa thức ăn, nhưng cũng dễ gây béo phì tim mạch cho trẻ.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-cang-cho-con-an-nhieu-cang-de-gay-beo-phi-mac-benh-tim-m.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-cang-cho-con-an-nhieu-cang-de-gay-beo-phi-mac-benh-tim-mach-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”