NÓNG 24h: Đoạt mạng bạn rượu trên bàn nhậu

01/03/2013 16:23

Từ 15/4 đội mũ bảo hiểm giả bị phạt; Vợ lao theo cứu chồng tự tử, cả hai cùng chết đuối; Gửi tiết kiệm từ 500 triệu đồng sẽ bị đánh thuế là những tin nóng 24h.

Từ 15/4 đội mũ bảo hiểm giả bị phạt như không đội MBH

Mới đây, tổ công tác của Cục phối hợp với Chi cục QLTT Hà Nội thành lập 4 đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh mũ bảo hiểm (MBH) trên địa bàn Hà Nội.

Các tổ công tác cho biết có hơn 30% người dân tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm giả, và trên thực tế có rất nhiều các điểm kinh doanh mũ bảo hiểm giả với giá siêu rẻ.

Từ ngày 15/4, đội mũ bảo hiểm giả sẽ bị phạt

Do đó, Ủy ban ATGT quốc gia sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức một chiến dịch truyền thông để người dân hiểu rõ tác hại của mũ bảo hiểm giả; hành vi đội MBH giả cũng bị xử phạt như không đội MBH và kết hợp với cơ quan chức năng ra quân kiểm tra hành vi kinh doanh MBH giả...

Chiến dịch truyền thông sẽ được thực hiện trong 1 tháng (từ 15/3 - 15/4/2013). Sau đó, từ ngày 15/4, các lực lượng chức năng sẽ xử phạt nghiêm hành vi sản xuất kinh doanh và sử dụng MBH giả.

Đánh chết bạn trên bàn nhậu

Ngày 28/2, CA TP Hà Nội cho biết đã bắt giữ đối tượng Dũng để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ đánh nhau dẫn đến cái chết của anh Phạm Chí Thông (SN 1979, ở Đại Sơn, Duy Tiên, Hà Nam).

Theo đó, ngày 27/2, Thông cùng 5 người bạn của mình đi ăn tại số nhà 80 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy.

Đoạt mạng bạn nhậu (Ảnh minh họa)

Sau khi gần tàn cuộc nhậu giữa Thông và một số người trong nhóm có xích mích, một đối tượng tên Dũng trong nhóm đã dùng tay chân đánh Thông trọng thương và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Hiện tại vụ án vẫn tiếp tục được điều tra làm rõ.

Gửi tiết kiệm từ 500 triệu đồng sẽ bị đánh thuế

Đó chính là nội dung được đưa ra ngày 28/2, trong buổi gặp gỡ của các thành viên HOREA về một số giải pháp cấp bách giải quyết khó khăn cho thị trường bất động sản.

Theo vị đại diện của HOREA, ông cho rằng, trước kia các nhân hàng vẫn khuyến khích người dân gửi tiết kiệm với lãi suất khá cao, nhưng đến thời điểm hiện tại, mục đích của việc đánh thuế thu nhập những khoản tiền gửi tiết kiệm từ mức 500 triệu đồng trở lên nhằm hướng dòng tiền trong dân thay vì gửi ngân hàng đổ vào đầu tư sản xuất trong dân.

Bên cạnh đó một số chuyên gia lại cho rằng việc đánh thuế như trên sẽ hạn chế việc huy động vốn mà các ngân hàng đang nỗ lực thu hút hiện nay, sẽ gây thiệt thòi cho một số đối tượng không khá giả nhưng gửi tiết kiệm để giữ tiền như cán bộ hưu trí, viên chức Nhà nước.

Vợ lao theo cứu chồng tự tử, cả hai vợ chồng cùng chết đuối

Sự việc đau lòng xảy ra trên địa bàn thôn Trần Phú, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Nạn nhân là anh Nguyễn Hữu Quang (SN 1975) và vợ là chị Hồ Thị Nhung (SN 1977), trú ở địa chỉ trên.

Theo người thân trong gia đình cho biết anh Quang bị bệnh tim đến nay chữa vẫn không khỏi, gia đình đã đổ hết của cải để cứu anh nhưng không được. Sợ mình là gánh nặng của gia đình nên anh Quang đã nhiều lần tìm đến cái chết nhưng bất thành.

Tổ chức khâm liệm cho hai vợ chồng xấu số.

Tới ngày 28/2, lợi dụng lúc mọi người sơ hở anh đã gieo mình xuống sông tự tử, thấy chồng tự tử chị Nhung lao theo cứu chồng nhưng vì dòng nước chảy xiết nên cả hai vợ chồng cùng chết đuối.

Được biết chính quyền địa phương đã tới chia buồn trong buổi khâm liệm 2 nạn nhân.

Thiên Di (TH)

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”