Nóng: Tổng thống Ukraine cảnh báo về thương vong sau 'thảm sát Bucha'

05/04/2022 07:56

Cảnh báo được đưa ra sau khi Ukraine công bố loạt hình ảnh gây sốc về các thi thể trên đường phố Bucha và cho rằng Nga đã gây ra tình trạng này - lời cáo buộc Moscow đã phủ nhận.

Số lượng dân thường thương vong tại Borodyanka và nhiều thành phố khác ở Ukraine có thể còn cao hơn tại Bucha, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố trong video mới đăng tải ngày hôm nay, 5/4:

"Đã có thông tin cho rằng, thậm chí số nạn nhân có thể còn cao hơn ở Borodyanka và một số thành phố khác vừa giải phóng", ông Zelensky nói. 

Nhà lãnh đạo Ukraine cho rằng, tại nhiều làng xã ở các vùng Kiev, Chernihiv và Sumy, lực lượng kiểm soát trước đó đã làm những điều mà dân địa phương chưa từng chứng kiến trong suốt giai đoạn phát xít chiếm đóng cách đây 80 năm. Ông Zelensky khẳng định, lực lượng này sẽ phải chịu trách nhiệm. 

Theo ông Zelensky, có hơn 300 người đã thiệt mạng tại Bucha nhưng tổng số nạn nhân nhiều khả năng sẽ tăng lên khi toàn bộ thành phố được kiểm tra. 

Ông Zelensky nhấn mạnh tới tầm quan trọng của báo giới trong việc ghi nhận hậu quả tại các thành phố Ukraine. 

"Chúng tôi tạo điều kiện tiếp cận tối đa cho các nhà báo tới Bucha và các thành phố khác ở Ukraine. Đối với hàng trăm nhà báo từ khắp thế giới. Và chúng tôi mong được tiếp hàng nghìn nhà báo tại đó. Càng nhiều càng tốt!", ông Zelensky nói. 

Ngoài ra, ông Zelensky cũng tái nhắc lại lời khẩn cầu của mình, bày tỏ mong muốn được nhận thêm vũ khí để chiến đấu chống lại các lực lượng của Nga. Ông nhấn mạnh rằng, Ukraine phải có được tất cả những vũ khí cần thiết để đẩy lùi lực lượng của Moscow. 

"Nếu chúng tôi có những thứ mình cần - tất cả những máy bay, xe tăng, pháo, vũ khí chống hạm, phòng không, thì chúng tôi có thể cứu được hàng nghìn người", ông Zelensky nói. 

Tuyên bố được ông Zelensky đưa ra trong bối cảnh Ukraine công bố các hình ảnh thi thể ở Bucha và cáo buộc Nga gây "thảm sát" tại thành phố này - lời cáo buộc mà Moscow đã phủ nhận. Hiện cáo buộc này vẫn chưa được xác minh chính thức. 

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-tong-thong-ukraine-canh-bao-ve-thuong-vong-sau-tham-sat-bucha-161.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-tong-thong-ukraine-canh-bao-ve-thuong-vong-sau-tham-sat-bucha-161220504071152039.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai