Nữ sinh lớp 7 mất tích sau khi xin phép đi học thêm

06/08/2016 09:26

Gia đình đã tìm kiếm em Nguyễn Võ Hà My (học sinh lớp 7A2, Trường THCS Quang Trung) suốt 5 ngày nay. Công an thành phố Đà Lạt cũng đã vào cuộc điều tra.

Nữ sinh lớp 7 Nguyễn Võ Hà My.

Sau 2 ngày tỏa đi khắp nơi tìm kiếm mà không thấy tung tích con gái, nghi có chuyện chẳng lành, mẹ của Hà My là bà Võ Thị Tường Vy (trú tại đường Đồng Tâm, phường 4, Đà Lạt) đã trình báo vụ việc với Công an phường 4 và Công an thành phố Đà Lạt, mong các cơ quan chức năng hỗ trợ tìm con.

Theo lời bà Vy, gia đình có quán phở. Những lúc rảnh rổi Hà My thường ra phụ giúp. Trưa ngày 1/8, cháu rời quán phở, nói là về nhà ăn cơm rồi đến nhà cô giáo trên đường Trần Nhật Duật (phường 5, Đà Lạt) để học thêm môn toán.

Đến chiều tối mà vẫn chưa thấy con trở về, gia đình gọi điện cho cô giáo dạy toán thì được biết Hà My không đi học. Cô giáo nói hôm sau Hà My phải thi lại môn toán. Nghĩ rằng em không đến học thêm vì muốn ở nhà học bài nên cô không gọi điện báo cho gia đình.

Gia đình bà Vy đã nhờ bà con hàng xóm đổ xô đi tìm khắp thành phố, nhất là những nơi Hà My thường lui tới nhưng cháu vẫn biệt vô âm tín. Phờ phạc vì lo lắng bất an, mất ăn mất ngủ suốt 5 ngày qua, bà Vy thổ lộ con gái rất ngoan hiền, nhút nhát, không thích chơi game, không có facebook, không dùng điện thoại… Vì không thích giao du nên không có bạn thân. Cháu cũng chẳng rành đường đi nước bước ở Đà Lạt.

Cũng theo bà Vy, trước khi đi, Hà My không có biểu hiện gì khác thường. "Cháu học kém, phải thi lại nhiều môn nhưng gia đình không la mắng, chỉ động viên hãy cố gắng. Hè này, cháu chịu khó ôn bài lắm, vừa học phụ đạo ở trường vừa học thêm môn Toán bên ngoài để chuẩn bị thi lại, nào ngờ…", người mẹ ngậm ngùi.

Giáo viên chủ nhiệm của Hà My, cô Đặng Thị Oai, cũng nhận xét My không có bạn thân. Tính tình nhút nhát, nói nhỏ đến mức nhiều khi thầy cô không nghe được nên hay than phiền mỗi khi em trả bài. My học kém nhiều môn, đang được nhà trường phụ đạo để thi lại. Vì không thấy Hà My đến lớp ôn tập, cô liền gọi điện cho gia đình mới biết em bị mất tích. Cô giáo chủ nhiệm không nghĩ vì chuyện thi lại mà Hà My bỏ nhà đi bởi em đáng chăm chỉ ôn tập để thi lại.

Công an thành phố Đà Lạt đã thông báo và gửi kèm hình ảnh của Hà My đến tất cả các phường, xã để nhận diện, hỗ trợ việc tìm kiếm. Trước khi rời khỏi quán phở, Hà My mặc quần jeans, áo xanh đậm, đeo kính cận…

Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?