Ông Donald Trump 'tweet' về cuộc gặp và bữa ăn tối với ông Kim Jong Un tại Hà Nội

28/02/2019 10:13

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có khoảng 30 phút nói chuyện với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, sau đó là 1 giờ 42 phút dùng bữa tối với nhau.

Tối 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có khoảng 30 phút nói chuyện với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, sau đó là 1 giờ 42 phút dùng bữa tối với nhau. Ngay sau khi trở về khách sạn, ông Donald Trump đã lên mạng xã hội Twitter viết dòng tweet nói về bữa tối này.

"Cuộc gặp gỡ và ăn tối tuyệt vời với ông Kim Jong Un tại Hà Nội, Việt Nam. Mong chờ tiếp tục thảo luận vào ngày mai (ngày 28/2 - PV)", Tổng thống Donald Trump viết kèm hagtag #HanoiSummit.

Ông Donald Trump

Dòng tweet của ông Donald Trump.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đang có mặt tại Hà Nội để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2. Hội nghị được kỳ vọng sẽ góp phần thực hiện cam kết phi hạt nhân hoá hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, xây dựng quan hệ mới giữa hai nước và thiết lập cơ chế hoà bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Trong cuộc gặp mặt đầu tiên của hai bên tại Hà Nội, sau khi bắt tay và tươi cười chụp ảnh trước báo giới, Tổng thống Trump nói ông trông chờ một cuộc thượng đỉnh "rất thành công". Đáp lời, Chủ tịch Kim nói: "Chúng ta đã vượt qua tất cả trở ngại để có mặt ở đây hôm nay".

Tiếp đó, ông Trump nhận định Triều Tiên "có tiềm năng kinh tế rất lớn". "Tôi nghĩ ông sẽ tạo dựng tương lai xán lạn cho đất nước của mình, bởi ông là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Chúng ta sẽ cùng tạo ra điều ấy", ông Trump khen ngợi nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên.

CNN dẫn thông tin chia sẻ từ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, cho biết thêm, ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump có lần thứ hai ngồi lại với nhau như thế này là nhờ "quyết định chính trị can đảm" của Tổng thống Mỹ. Chủ tịch Kim Jong Un nói rằng, ông đã "suy nghĩ rất nhiều, nỗ lực và kiên nhẫn" từ tháng 6 năm ngoái (khi ông gặp nhà lãnh đạo Hoa Kỳ tại Singapore).

Ông Kim Jong Un cho rằng, "thế giới bên ngoài" đã "hiểu lầm" mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên ở giai đoạn sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore. Ông nói ông hy vọng hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội lần này sẽ mang đến "một kết quả được mọi người hoan nghênh".

Cũng theo CNN, ông Donald Trump và Kim Jong Un tỏ ra cởi mở và thân thiện khi bắt đầu bữa tối. "Còn gì thích hơn một bữa tối riêng tư", ông Trump vui vẻ nói khi nhìn thấy lượng phóng viên hạn chế trong phòng.

Tổng thống Donald Trump ngồi cùng bàn với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo và Quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney, bên phải là ông Kim Jong Un và một số thành viên khác. Ông hài hước nhắn các phóng viên ảnh chụp cho ông và cả ông Kim Jong Un sao cho thật đẹp.

"Chúng tôi sẽ có một ngày rất bận rộn vào ngày mai (ngày 28/2 - PV)", ông Trump nói và thêm câu: "Mối quan hệ của chúng tôi là một mối quan hệ rất đặc biệt".

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'