Ông Trump gỡ khẩu trang, lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau khi ra viện

11/10/2020 09:59

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 10/10 xuất hiện trở lại trước công chúng tại Nhà Trắng, trong sự kiện công khai đầu tiên kể từ khi ông được chẩn đoán mắc Covid-19.

Đứng một mình trên ban công và không đeo khẩu trang, ông Trump phát biểu tại một sự kiện được gọi là "cuộc vận động ôn hòa vì luật pháp và trật tự", kêu gọi một đám đông hàng trăm người ủng hộ phần lớn là người da màu và gốc La tinh bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

Sự xuất hiện của Tổng thống Donald Trump - giữa những câu hỏi về việc liệu ông có còn lây nhiễm Covid-19 hay không - được coi là bước đầu tiên để ông thực hiện chiến dịch vận động tranh cử đầy đủ vào tuần tới. Tổng thống sẽ đến Florida, Pennsylvania và Iowa, lần lượt vào ngày 12, 13 và 14.10.

Ông Trump gỡ khẩu trang, lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau khi ra viện

TT Trump nói với đám đông ủng hộ

Nói một cách chắc chắn và không do dự, ông Donald Trump đã có một bài phát biểu vận động tranh cử ngắn hơn bình thường, ca ngợi thành tích của mình trong việc chống tội phạm và thúc đẩy nền kinh tế Mỹ, chỉ trích các thành viên đảng Dân chủ, trong khi những người ủng hộ hò reo.

“Tôi đang cảm thấy tuyệt vời” - ôg Donald Trump nói với đám đông.

Những người tụ tập tại sự kiện đều đeo khẩu trang, mặc dù hầu hết họ không tuân thủ các hướng dẫn giãn cách xã hội.

Đây là lần đầu tiên ông Donald Trump xuất hiện trước công chúng kể từ khi xuất viện sau 3 đêm nằm viện hôm 5/10. Kể từ đó, Nhà Trắng đã phát hành video và ông Donald Trump phát biểu trên đài truyền hình, và đây là lần đầu tiên những người ủng hộ có cơ hội trực tiếp nghe và xem tổng thống phát biểu.

Ông Trump lần đầu tiên tiết lộ kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 2/10 và cho biết ông không còn lây nhiễm ngày 8/10, điều mà một số chuyên gia cho rằng khó có thể xảy ra.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-trump-go-khau-trang-lan-dau-tien-xuat-hien-truoc-cong-chung-.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-trump-go-khau-trang-lan-dau-tien-xuat-hien-truoc-cong-chung-sau-khi-ra-vien-tintuc710101

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”