Phát hiện 60 ca dương tính Covid-19 tại công ty đông công nhân nhất Đồng Nai

16/07/2021 15:43

Công ty Changshin Việt Nam (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) là công ty có đông công nhân nhất Đồng Nai đã phát hiện ít nhất 60 ca dương tính.

Theo báo VnExpress, công ty Changshin Việt Nam là công ty đông công nhân nhất Đồng Nai với hơn 42.000 người đóng tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu (tiếp giáp với các phường Tân Phong, Trảng Dài của TP Biên Hòa) đã phải dừng sản xuất khi phát hiện 60 ca dương tính.

Phát hiện 60 ca dương tính Covid-19 tại công ty đông công nhân nhất Đồng Nai

Người lao động tại công ty Changshin được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Ảnh: Hoàn Lê/CDC Đồng Nai

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho nguồn trên hay, đến nay ổ dịch tại Công ty Changshin đã xét nghiệm cho 27.900 công nhân. Trong các ca dương tính mới ghi nhận tại công ty này có 37 người ở huyện Vĩnh Cửu, 20 người ở TP Biên Hòa (chủ yếu phường Trảng Dài), còn lại ở Bình Dương.

Hiện nhiều mẫu xét nghiệm nhanh đã dương tính 2 lần nhưng chưa có kết quả PCR. Một số người có kết quả mẫu gộp dương tính chưa liên hệ được. Ngoài ra, một số ca dương tính và người trong mẫu gộp PCR sống tại Bình Dương.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Đồng Nai nhận định, về ổ dịch tại công ty Changshin, ước tính sẽ có khoảng trên 100 ca dương tính sau khi có kết quả PCR của mẫu test nhanh và mẫu gộp.

Theo đó, số lượng công nhân trong công ty lớn, cư trú và sống tại các nhà trọ trên nhiều địa bàn gây khó khăn cho truy vết. Sự xuất hiện ổ dịch tại công ty chưa lâu, khoảng 10 ngày trước khi phát hiện ca chỉ điểm.

Theo CDC tỉnh này, với số ca dương tính lớn và xuất hiện ở nhiều xưởng cho thấy đã có sự lây nhiễm thứ phát và lan rộng trong công ty. Đồng thời có sự lây lan ngoài cộng đồng tại nhiều địa phương người lao động của công ty sinh sống.

Trong những ngày tới, số ca dương tính sẽ còn tăng cao ở F1, F2 trong công nhân, ngoài cộng đồng và có nguy cơ xâm nhập vào các doanh nghiệp khác trong khu vực. Do đó, cần tập trung xét nghiệm nhanh số công nhân còn lại của công ty Changshin.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/phat-hien-60-ca-duong-tinh-covid-19-tai-cong-ty-dong-cong-nhan-nhat-do.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/phat-hien-60-ca-duong-tinh-covid-19-tai-cong-ty-dong-cong-nhan-nhat-dong-nai-161211607110636726.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai