Phát hiện đường dây lừa đảo xuyên biên giới, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

19/07/2019 21:43

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Ngụy Hồng Thu để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, vào một đêm tháng 5/2019, một số nhân viên bảo vệ của Big C Hạ Long (Quảng Ninh) phát hiện 2 đối tượng đang rút tiền tại cây ATM có biểu hiện nghi vấn, đã tìm cách tiếp cận, rồi thông báo đến cơ quan Công an. 

Khi bị phát hiện 2 đối tượng đã bỏ trốn, lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng Thu, thu giữ hơn 180 triệu đồng, 4 thẻ ATM, 1 điện thoại di động. 

Theo điều tra, từ ngày 2/5 đến ngày 23/5, Thu và Thanh đã sử dụng 5 thẻ ATM thực hiện 8 lần rút tiền với tổng số tiền chiếm đoạt được là gần 570 triệu đồng. Lực lượng chức năng đã phối hợp với các ngân hàng liên quan để xác minh dòng tiền luân chuyển qua 4 tài khoản tạm giữ của Thu, lực lượng chức năng ghi nhận có rất nhiều lượt người chuyển tiền với tổng số trên 4 tỉ đồng.

Đối tượng Ngụy Hồng Thu

Tại cơ quan điều tra, Thu khai nhận quen biết đồng hương tên là A Long và được Long thuê sang Việt Nam sử dụng các thẻ ATM để rút tiền. Sang đến Móng Cái, Thu gặp A Thanh (quốc tịch Trung Quốc) cũng là người được A Long thuê sang Việt Nam rút tiền. Hai đối tượng đã sử dụng nhiều thẻ ATM do A Long cung cấp để thực hiện việc rút tiền tại TP Móng Cái và TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Các đối tượng đã dùng phương thức giả danh cơ quan pháp luật để đe dọa, ép buộc nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản.

Trước đó, anh Huỳnh (SN 1970, trú tại TP HCM), trình báo bị chiếm đoạt khoảng 1,3 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng đang điều tra và làm rõ.

 
Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài