Phát hiện mới gây chấn động về Đại kim tự tháp Ai Cập

02/08/2018 08:39

Một báo cáo mới của các nhà khoa học cho thấy Đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập có thể là nguồn tích tụ năng lượng điện từ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện Đại kim tự tháp Giza có thể là nguồn tích tụ năng lượng điện từ.

Theo Daily Star, trong nhiều thập kỷ qua, các nhà khoa học đã không ngừng tìm kiếm những bí ẩn xung quanh Đại kim tự tháp Giza cổ xưa. Kim tự tháp khổng lồ ở Ai Cập được liên hệ với nhiều giả thuyết về xác ướp và người ngoài hành tinh.

Mới đây nhất, các nhà khoa học Nga đang tìm hiểu xem liệu có thể tập trung năng lượng tại căn phòng bên trong Đại kim tự tháp hay không. Kim tự tháp không tự tạo ra năng lượng mà nó có thể được lắp đặt các thiết bị công nghệ như pin Mặt trời.

Các nhà nghiên cứu nói: “Công trình ấn tượng này là chủ đề của hàng loạt những giả thuyết vô căn cứ. Chúng tôi muốn khám phá bí ẩn thực sự của kim tự tháp”.

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học ITMO ở St Petersburg, Nga đã phát hiện khả năng tích tụ năng lượng điện từ bên trong Đại kim tự tháp, khi tìm hiểu dưới góc độ cộng hưởng hạt tán xạ sóng vô tuyến.

“Chúng tôi thu được hàng loạt kết quả thú vị, có thể áp dụng vào thực tiễn", Andrei Evlyuhin, thành viên trong nhóm nghiên cứu nói.

Các tính toán cho thấy kim tự tháp có thể tích tụ năng lượng điện từ và chuyển vào một điểm được đặt trong căn buồng thứ ba.

Đại kim tự tháp Giza cao 139 mét, được người Ai Cập xây dựng cách đây 4.500 năm và kỳ quan xa xưa nhất trong 7 kỳ quan thế giới.

Kết quả nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí Journal of Applied Physics.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai