Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm cho 15 người con, từng nhặt hạt điều 8000 đồng/kg lo kinh phí

16/11/2021 17:09

Phi Nhung đã mở tài khoản tiết kiệm riêng cho 15 người con nuôi trước khi dịch bệnh xảy ra. Hồ Văn Cường cũng được cố ca sĩ gửi gắm cho hiệu trưởng trường đại học Hoa sen.

Trong buổi livestream tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung của trung tâm Thúy Nga Paris By Night mới phát sóng sáng 16/11, sư cô Thích Nữ Minh Viên hé lộ nhiều điều bất ngờ về cố ca sĩ Phi Nhung.

Tiền bán đĩa Phi Nhung đều đem về lo cho các con

Theo đó, sư cô Thích Nữ Minh Viên và Phi Nhung đã cùng nhau xây dựng mái ấm Vòng tay dưỡng tử từ những ngày đầu tiên. Tiền thân của mái ấm này là một ngôi chùa do sư cô và Phi Nhung dày công xây dựng lên.

Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm cho 15 người con, từng nhặt hạt điều 8000 đồng/kg lo kinh phí - Ảnh 1.

Sư cô Thích Nữ Minh Viên trong buổi trò chuyện.

Thời điểm ban đầu khi cơ sở vật chất chưa có, sư cô sống ở khu kinh tế mới Bình Phước, thiếu thốn nhiều thứ, thậm chí phải ngủ trên 1 tấm ván:

"Vùng kinh tế mới hoang vắng, khi đó ngôi chùa chỉ là cái am nhỏ, hằng đêm nằm ngủ trên một tấm ván thôi. Những lúc cúp điện, rắn rít bò ra sư cô sợ lắm luôn.

Nhưng chị Phi Nhung nói: Sư phụ cố gắng, những chỗ khó khăn thì mình ở đó giúp đời chứ những chỗ sung sướng mình tới thì không còn ý nghĩa. Vì câu nói đó mà sư cô ở lại, chứ nhiều lần muốn bỏ chạy rồi".

Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm cho 15 người con, từng nhặt hạt điều 8000 đồng/kg lo kinh phí - Ảnh 3.

Sư cô Thích Nữ Minh Viên đồng hành cùng Phi Nhung mở ra mái ấm Vòng tay dưỡng tử.

Mái ấm Vòng tay dưỡng tử là cơ sở bảo trợ trẻ em được nhà nước công nhận đầu tiên ở Bình Phước. Để có tiền trang trải chi phí cho mái ấm, Phi Nhung đã tự bỏ tiền đi hát, tiền bán đĩa để duy trì. Thậm chí, để có thêm kinh phí, sư cô và Phi Nhung từng phải đi nhặt hạt điều, bóc vỏ điều thuê cho người ta với giá 8000 đồng/kg:

"Từ tiền bán đĩa của chị Phi Nhung, có bao nhiêu là chị đem về lo cho các con chứ chưa từng có mạnh thường quân nào đứng ra giúp đỡ cả. Sư cô có làm phụ thêm nhưng không đáng bao nhiêu hết.

Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm cho 15 người con, từng nhặt hạt điều 8000 đồng/kg lo kinh phí - Ảnh 4.

Sư cô và Phi Nhung từng phải đi nhặt hạt điều, bóc vỏ điều thuê cho người ta với giá 8000 đồng/kg
 để lấy kinh phí lo cho mái ấm.

Các phật tử có đem đến bó rau, thùng mì nhưng chưa từng có ai tài trợ cùng Phi Nhung thì chưa từng có ai. Tính chị Phi Nhung âm thầm, chị tự mình làm chứ không muốn nói ra.

Ngoài ngôi chùa này, Phi Nhung để sư cô đại diện xây dựng nhiều nhà tình thương, giúp đỡ nhiều nơi khó khăn khác nhau".

Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm cho 15 người con nuôi

Theo chia sẻ của sư cô Thích Nữ Minh Viên, có tổng 23 em nhỏ được Phi Nhung nhận là con nuôi, trong số đó có 15 bé có giấy tờ công nhận chính thức của chính quyền, còn 8 bé được Phi Nhung nhận nuôi và nâng đỡ tại nhà riêng.

Theo chia sẻ của MC chương trình, quản lý của Phi Nhung từng tiết lộ rằng tiền học phí của Hồ Văn Cường và bé Phi Như do tập đoàn V.H bảo trợ và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em.

Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm cho 15 người con, từng nhặt hạt điều 8000 đồng/kg lo kinh phí - Ảnh 5.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, Phi Nhung đã mở tài khoản tiết kiệm cho 15 người con nuôi
chính thức và có sự gửi gắm Hồ Văn Cường cho hiệu trưởng trường đại học Hoa Sen.

Hiện tại, Hồ Văn Cường đang học tại Đại học Hoa Sen. Hiệu trưởng trường đại học này là bạn thân của Phi Nhung và cố ca sĩ đã có sự gửi gắm tới cô hiệu trưởng của trường để hỗ trợ cho Hồ Văn Cường.

Về cuộc sống của các con nuôi Phi Nhung sau này, sư cô Thích Nữ Minh Viên cho hay:

"Từ sau khi Phi Nhung mất, chưa có mạnh thường quân nào lên tiếng hỗ trợ các con nuôi của chị. Nếu có, sư cô xin cảm ơn và tiếp nhận sự hỗ trợ nhưng sư cô sẽ cố gắng để tiếp tục tự lo cho các con chứ không giao các con cho ai cả.

Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm cho 15 người con, từng nhặt hạt điều 8000 đồng/kg lo kinh phí - Ảnh 6.

Sư cô Thích Nữ Minh Viên và các con nuôi của Phi Nhung trong lễ cúng chung thất của cố ca sĩ.

Sư cô muốn giữ lại những điều tốt đẹp mà trước đây Phi Nhung đã làm. Khi chưa có dịch, Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm riêng cho 15 con, điều này chỉ có sư cô và chị Phi Nhung biết thôi. Sau này khi các con lớn, các con sẽ được chủ động sử dụng số tiền đó.

15 con có 15 sổ tiết kiệm riêng, đây là tiền do Phi Nhung tự bỏ vào để lo cho các con. Chính các con cũng chưa biết điều này".

Những chia sẻ của sư cô Thích Nữ Minh Viên khiến không ít khán giả xúc động. Mới đây nhất, sư cô cũng từ chối nhận số tiền 500 triệu đồng mà Ngọc Sơn và công ty X.T tặng cho các con của Phi Nhung.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/phi-nhung-da-mo-so-tiet-kiem-cho-15-nguoi-con-tung-nhat-hat-dieu-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/phi-nhung-da-mo-so-tiet-kiem-cho-15-nguoi-con-tung-nhat-hat-dieu-8000-dong-kg-lo-kinh-phi-162211611133017128.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'