Phụ nữ làm 4 việc này vào buổi tối là tự hủy hoại sức khỏe, khiến cơ thể nhanh lão hóa

02/02/2021 23:02

Đây là những việc mà chị em nên tránh làm vào buổi tối để bảo vệ sức khỏe.

Uống trà và cà phê

Những loại đồ uống có chứa caffein vào buổi tối sẽ làm ảnh hưởng đến giấc nhữ. Caffein trong trà, cà phê sẽ kích thích hệ thần kinh, khiến bạn tỉnh táo, gây khó ngủ. Ngoài ra, đây là những đồ uống lợi tiểu. Nó sẽ làm bạn phải thức dậy nhiều hơn vào ban đêm để đi vệ sinh và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Ăn đồ cay hoặc đồ nhiều dầu mỡ

Ăn những món này vào buổi tối sẽ khiến bạn dễ bị đầy hơi hoặc đau bụng. Đồ cay và đồ ăn nhiều dầu mỡ sẽ làm các bệnh như trào ngược dạ dày, đau dạ dày càng trở nên nghiêm trọng. Từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Ngoài ra, ăn đồ chứa dầu mỡ vào buổi tối sẽ khiến bạn dễ bị tăng cân, tích mỡ thừa trong cơ thể.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn tối trước khi ngủ ít nhất 2 tiếng đồng hồ để dạ dày có đủ thời gian tiêu hóa thức ăn.

Làm việc trước khi đi ngủ

Các nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ thường xuyên làm việc vào ban đêm có khả năng mắc ung thư cao hơn những người không làm như vậy. Nghiên cứu chuyên sâu hơn cho thấy, phụ nữ làm việc khuya sẽ có nguy cơ mắc ung thư da, ung thư vú, ung thư phổi.

Nguyên nhân chính là do thức khuya làm rối loạn đồng hồ sinh học trong cơ thể. Việc này còn liên quan đến bệnh béo phì, tim mạch, suy giảm sức đề kháng, tăng tốc độ lão hóa...

Ánh sáng xanh từ màn hình máy tính còn gây ức chế quá trình sản sinh melatonin, làm cho bạn khó ngủ, không buồn ngủ.

Tắm ngay trước khi đi ngủ

Thói quen tắm ngay trước khi đi ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nguyên nhân là do cảm giác buồn ngủ thường xuất hiện khi nhiệt độ cơ thể xuống thấp hơn bình thường. Trong khi đó, tắm nước nóng sẽ làm nhiệt độ cơ thể tăng lên, não bộ sẽ trì hoãn việc tiết ra hormone gây buồn ngủ.

Ngoài ra, tắm quá muộn khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ bị cảm lạnh, giảm huyết áp cực kỳ nguy hiểm.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-lam-4-viec-nay-vao-buoi-toi-la-tu-huy-hoai-suc-khoe-khien-co-the-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-lam-4-viec-nay-vao-buoi-toi-la-tu-huy-hoai-suc-khoe-khien-co-the-nhanh-lao-hoa-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'