Quả tennis vỡ đôi tố cáo hành vi tàn độc của thiếu gia thuê bạn giết chết cả gia đình

18/08/2018 16:15

Không đủ bằng chứng, cuộc điều tra vụ thảm sát 3 mạng người trong một gia đình rơi vào bế tắc suốt nhiều năm trong khi hung thủ là người mà chẳng ai ngờ tới.

Quả tennis vỡ đôi tố cáo hành vi tàn độc của thiếu gia thuê bạn giết chết cả gia đình - 1

Ba thành viên trong gia đình Ewell bị bắn chết.

Xác chết với vẻ mặt kinh hoàng

Một ngày tháng 4/1992, sau 2 ngày không thể liên lạc được với ông chủ, người làm thuê cho gia đình Ewell quyết định tới tận nhà ông ở thành phố Sunnyside, bang Washington (Mỹ). Tại đây, người này phát hiện thi thể của triệu phú Dale Ewell cùng vợ là Glee Ewell và con gái Tiffani Ewell.

Tiến hành khám nghiệm tử thi, cảnh sát nhận thấy 3 nạn nhân tử vong do những viên đạn găm trên cơ thể. Ngoài ra, khuôn mặt của bà Glee bộc lộ vẻ kinh hoàng tột độ. Đồ đạc bị xáo trộn và những đồ trang sức quý biến mất. Tuy nhiên, không có dấu hiệu cho thấy hung thủ phá cửa hay dùng vũ lực để vào nhà. Cửa vẫn khóa còn chuông báo động thì bị ngắt.

Tại hiện trường, cảnh sát cũng phát hiện một hộp đạn đã mở trong phòng ngủ cùng những sợi lông rất kỳ lạ trên cơ thể các nạn nhân.

Dale Ewell là một triệu phú nổi tiếng ở thành phố Sunnyside. Vợ chồng ông sinh được hai người con là Tiffani Ewell và Dana James Ewell đều rất thông minh. Cậu con trai Dana may mắn thoát nạn vì vào thời điểm vụ án mạng xảy ra, Dana đang ăn tối tại nơi cách nhà 500km với một cảnh sát và con gái của ông này cũng là người mà cậu đang theo đuổi.

Ban đầu, các nhà điều tra tập trung truy tìm nghi phạm trong số những đối thủ cạnh tranh của Dale. Ngoài ra, bà Glee từng làm việc cho Cục Tình báo Trung ương nên cũng thuộc diện được cho có nhiều người muốn trả thù.

Dấu vết trên những viên đạn trên thi thể nạn nhân cũng cho thấy hung thủ đã lắp ống giảm thanh vào súng. Đây là loại ống giảm thanh khá lạ, có thể do hung thủ tự chế tạo. Thực tế đó khiến cảnh sát nghĩ tới giả thuyết kẻ giết người là một sát thủ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, theo kết quả kiểm tra, những viên đạn trên thi thể 3 nạn nhân chính là đạn trong phòng ngủ của ông Dale. Dựa vào nhãn mác của hộp đạn và hóa đơn, nhóm điều tra tìm ra cửa hàng bán hộp đạn. Chủ cửa hàng xác nhận chính Dale Ewell đã mua chúng. Như vậy, chắc chắn hung thủ phải là người thân quen thì mới biết rõ nơi Dale giấu hộp đạn.

Tội ác của nghịch tử “khôn sớm”

Quả tennis vỡ đôi tố cáo hành vi tàn độc của thiếu gia thuê bạn giết chết cả gia đình - 2

“Nghịch tử” Dana James Ewell (người bị còng tay) khi bị bắt giữ.

Từ nhận định trên, cảnh sát đã đưa Dana vào danh sách nghi phạm dù có chứng cứ ngoại phạm nhưng cậu lại có động cơ gây án. Trong di chúc của người cha triệu phú, Dana là người thừa hưởng căn biệt thự của ông trị giá tới 8 triệu USD. Ngoài ra, sau khi bố mẹ và chị gái chết, anh ta thường xuyên gọi điện thoại tới văn phòng cảnh sát để hỏi về kết quả khám nghiệm tử thi. Vì thế các nhà điều tra càng cảm thấy nghi ngờ.

Mọi người đều nhận xét Dana rất thông minh và khôn sớm. Cậu cũng không kết giao với nhiều người. Bạn duy nhất của Dana là Joel Radovcich. Để tìm hiểu thêm về Dana, cảnh sát sau đó đã liên hệ với Joel. Tuy nhiên, họ ngay lập tức hiểu rằng cần phải tập trung vào đối tượng này khi nghe Joel sốt sắng hỏi rằng: "Các ông sắp bắt tôi sao?".

Joel thường dùng điện thoại công cộng. Biết được điều đó, có lần, khi cậu gọi điện, một cảnh sát mặc thường phục bước tới và giả vờ sử dụng chiếc điện thoại bên cạnh. Viên cảnh sát nghe thấy Joel đòi Dana chuyển 250.000 USD - một con số vượt khả năng tài chính của Dana. Nhiều giao dịch ngân hàng cũng cho thấy Dana đã chi những khoản tiền lớn cho bạn mình.

Mọi việc dần sáng tỏ khi cảnh sát phát hiện thêm rằng Joel mua nhiều vật đáng ngờ trước khi vụ án mạng diễn ra, trong đó có cuốn sách về chế tạo ống giảm thanh dành cho súng. Cuốn sách này được gửi tới người bạn lâu năm tên là Jack Ponce. Tiến hành mở rộng điều tra, cảnh sát nhận thấy Jack sở hữu một khẩu súng dùng loại đạn giống loại mà triệu phú Dale Ewell giấu trong phòng ngủ.

Khi cảnh sát thẩm vấn, Jack khẳng định vô can và ai đó đã lấy cắp khẩu súng của anh ta. Các nhà điều tra không tin câu chuyện này nhưng họ cũng không thể tìm ra chứng cứ để buộc tội anh ta, quá trình điều tra vẫn không tiến triển.

3 năm sau vụ thảm sát gia đình Ewell, cảnh sát mới có được lệnh khám nhà Joel. Tại đây, họ tìm thấy hơn 10 quả bóng tennis vỡ đôi. Đáng nói là màu sắc, kết cấu, chất nhuộm, thành phần hóa chất của loại sợi bên ngoài những quả bóng tennis này giống hệt loại sợi lạ tại hiện trường vụ án mạng.

Có bằng chứng trong tay, cảnh sát bắt giữ cả 3 nghi phạm. Jack về sau đã chấp nhận hợp tác để hưởng khoan hồng và khai rằng đã bán khẩu súng cho Joel với giá 500 USD. Vài ngày sau, Joel trả khẩu súng và yêu cầu Jack vứt nó đi.

Mọi việc cuối cùng cũng ngã ngũ, Dana đã phải khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, là một kẻ ăn chơi trác táng, “nghịch tử” này luôn mong cha mẹ chết sớm để có thể toàn quyền sử dụng tài sản của họ. Tuy nhiên, ngày này có vẻ còn rất xa vời nên Dana đã thuê bạn thân trừ khử các nạn nhân. Hung thủ cũng không muốn chia tài sản với chị gái nên cô phải chịu chung số phận với bố mẹ mình.

Dana đã trao cho Joel chìa khóa cùng mật khẩu để ngắt chuông báo động, hướng dẫn bạn lấy đạn của ông Dale trong phòng ngủ để thực hiện âm mưu khủng khiếp.

Trong phiên tòa diễn ra vào năm 1995, Dana và Joel đã bị tuyên mức án chung thân không ân xá cho tội danh cố ý giết người. Jack không phải vào tù nhờ được hưởng khoan hồng do cung cấp lời khai.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Chiến thuật trận Việt Nam-Malaysia: Hãy 'tàn nhẫn' với “Những chú hổ”