Sắp có tiểu Mercedes G-Class cho dân chơi trong phố: Ngắn và thấp hơn, thoải mái luồn lách trong đường hẹp

16/02/2023 18:12

Với thành công trong suốt thời gian qua của Mercedes-Benz G-Class, thật sự ngạc nhiên khi đến giờ hãng vẫn chưa mở rộng đội hình mẫu xe này.

Mercedes-Benz G-Class đã là một cột trụ vững chắc của đội hình thương hiệu chủ quản xứ Stuttgart trong nhiều thập kỷ qua. Nhìn rộng hơn, dòng tên này đã trở thành một trong những biểu tượng off-road của làng xe toàn cầu.

Giờ, Mercedes-Benz mong muốn mở rộng đội hình G-Class bằng một dòng xe hoàn toàn mới. Theo tờ Handelsblatt của Đức trích dẫn nguồn tin nội bộ từ hãng, một phiên bản mini của Mercedes-Benz G-Class (được đồn đoán có tên GLG) sẽ hoàn thiện và ra mắt vào 2026 nhờ được CEO Ola Kallenius hậu thuẫn. Vị lãnh đạo cho rằng một mẫu xe như vậy sẽ giúp cải thiện đáng kể doanh số thương hiệu.

Sắp có tiểu Mercedes G-Class cho dân chơi trong phố: Ngắn và thấp hơn, thoải mái luồn lách trong đường hẹp - Ảnh 1.

Bản concept Mercedes EQG mới

Dù sử dụng triết lý của Mercedes-Benz G-Class, dòng xe mới sẽ không nằm chung nhóm với nguyên bản mà tách riêng thành một dòng sản phẩm độc lập. Chiều dài xe được cho là ngắn hơn một chút trong khi chiều cao thấp hơn đáng kể. Khung gầm sử dụng được đồn là loại MMA giống CLA và GLA/GLB đời mới sẽ chào sân vào cuối 2024.

Ở mảng truyền động, dòng xe mới có thể bán song song 2 bản xăng và điện. Khung gầm MMA hỗ trợ tốt cả 2 hệ truyền động trên, trong đó bản điện có thể có tầm vận hành 500 km mỗi lần sạc.

Sắp có tiểu Mercedes G-Class cho dân chơi trong phố: Ngắn và thấp hơn, thoải mái luồn lách trong đường hẹp - Ảnh 2.

"Tiểu G-Class" sẽ có tùy chọn động cơ điện

Mercedes-Benz G-Class là một trong những dòng xe có tỉ lệ lợi nhuận thu về mỗi đầu xe cao nhất đội hình hãng. Thêm vào đó, dòng tên này liên tục cháy hàng ở nhiều nơi chẳng hạn sân nhà Đức, vậy nên việc họ chờ tới giờ mới khởi động phát triển một phiên bản mini của xe quả thực là khá bất ngờ.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/sap-co-tieu-mercedes-g-class-cho-dan-choi-trong-pho-ngan-va-thap-hon-thoai-mai-luo.. Nguồn: https://toquoc.vn/sap-co-tieu-mercedes-g-class-cho-dan-choi-trong-pho-ngan-va-thap-hon-thoai-mai-luon-lach-trong-duong-hep-20230216153821653.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai