Sạt lở ở Quảng Nam: Cha đau đớn nghẹn lòng 'tôi mất cả 2 con rồi'

30/10/2020 11:48

Trong phút giây sinh tử, anh Công lao mình vào dòng lũ và cứu được cô con gái. Người cha bất hạnh này cùng lúc mất đi 2 người con khác và em vợ.

Sáng 30/10, tức đã 2 ngày trôi qua sau thảm họa sạt lở, nhưng anh Lê Công Tiên, trú xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vẫn chưa thể trấn tĩnh.

Anh Tiên - thanh niên miền sơn cước, da rám nắng mạnh mẽ như con trâu mộng nơi đại ngàn cũng chẳng chịu nổi đớn đau mất mát.

"Mình mất cả 2 đứa con rồi. Lũ ào đến, chạy không kịp", anh Tiên xót xa.

Tin nhanh - Sạt lở ở Quảng Nam: Cha đau đớn nghẹn lòng 'tôi mất cả 2 con rồi'

Chẳng ngôn từ nào tả hết nỗi đau của người cha này.

Ký ức ngày 28/10 dần hiện về trong tâm trí anh. Hôm đó, căn nhà nhỏ nằm bên triền núi của anh Tiên có 6 người tá túc. Gồm, 2 vợ chồng anh, 3 người con và cô em vợ.

Thế rồi, sạt lở đất núi như cơn lũ ào đến cuốn phăng tất cả. Từ nhà cửa, tài sản cho đến con người bị hất tung ra dòng nước xiết.

"Mình bị cây gỗ đè lên chân. Lúc đó mọi thứ hỗn loạn. Trong tích tắc nào đó, mình thấy cô con gái út bị dòng nước cuốn ra phía xa. Mình gào lên rồi lao ra phía đó, kiểu như chạy 3 chân 4 cẳng theo dòng lũ cứu con", anh Tiên kể và nước mắt chảy.

Chính giây phút phi thường của tình phụ tử ấy, anh Tiên may mắn giành giật lại đứa con với tử thần.

Sau khi cơn sạt lũ ngưng lại, anh kêu gào, đào bới tìm gia đình. Nhưng rồi, đau thương ập đến khi 2 đứa con lớn cùng người em vợ vĩnh viễn ra đi.

Thượng úy Võ Văn Thìn, cán bộ ban Chỉ huy quân sự huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam - người lái xe vượt hàng chục cây số chở vợ chồng anh Tiên cùng cô con gái còn sống sót duy nhất về bệnh viện huyện Bắc Trà My đã không giấu được xúc động.

"Mình lái xe lên tăng cường đưa nạn nhân ra vùng nguy hiểm. Chứng kiến cảnh vợ chồng em nó mà xót ruột gan. Cùng lúc mất 2 đứa con. Nó gượng lên để còn chăm cho vợ với đứa con gái út, chứ thực tình ai chịu nổi", Thượng úy Thìn chia sẻ.

Tin nhanh - Sạt lở ở Quảng Nam: Cha đau đớn nghẹn lòng 'tôi mất cả 2 con rồi' (Hình 2).

Xe của quân đội đưa vợ chồng và con gái anh Tiên về cơ sở y tế. Đau thương, mất mát
nhưng anh vẫn gồng mình để còn lo cho vợ con.

Ở một diễn biến có liên quan, sáng 30/10, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, các lực lượng chức năng và người dân địa phương tiếp tục khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn lại trong vụ sạt lở ở xã Trà Leng.

Theo ghi nhận của PV, tổng lực các cơ quan cứu hộ lên đến tầm 400 - 500 người. Tất cả đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm, cứu nạn.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/sat-lo-o-quang-nam-cha-dau-don-nghen-long-toi-mat-ca-2-con-roi-a494927.ht.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/sat-lo-o-quang-nam-cha-dau-don-nghen-long-toi-mat-ca-2-con-roi-a494927.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020