Sát nhân biến thái: Bản án gần 1.000 năm và cái chết đau đớn dưới tay bạn tù

07/08/2019 08:36

Phiên tòa xét xử Jeffrey Dahmer cuối cùng cũng diễn ra trong sự chờ đợi của dư luận. Trong những ngày ấy, an ninh được tăng cường tối đa,

Jeffrey Dahmer trong phiên tòa xét xử tội ác của mình.

Bản án gần 1.000 năm tù

Theo ông Lionel Dahmer, cha của Jeffrey Dahmer từ nhỏ con trai mình đã tách biệt khỏi cuộc sống bình thường và chẳng có mục tiêu gì. Jeffrey Dahmer rất ít nói. Khác với những đứa trẻ cùng trang lứa, hồi nhỏ Jeffreychưa bao giờ biết cãi lời bố mẹ, lúc nào cũng lầm lũi.

Trong khi đó, để giảm nhẹ tội cho tên sát nhân, luật sư bào chữa Gerald Boyle cố chứng mình rằng thân chủ ông bị điên. Để chứng minh thân chủ của mình bị điên, Gerald Boyle đã đưa ra 45 nhân chứng khẳng định rằng Jeffrey có những biểu hiện rất quái dị của chứng rối loạn tâm thần và tình dục. Dường như hắn không nhận thức được những hành động mình đã làm đối với các nạn nhân và vì thế không hề tỏ ra sợ hãi.

Và Gerald Boyle đã thành công khi đa phần bồi thẩm đoàn đều đồng ý với lời biện hộ ấy. Tuy nhiên, Mike McCann - luật sư đại diện cho các nạn nhân cho rằng Jeffrey hoàn toàn làm chủ được hành động của mình, biết rõ những việc mình làm là sai trái nhưng vẫn cứ làm. “Ai dám chắc rằng anh ta sẽ thay đổi? Anh ta đã từng tấn công người khác trong thời gian nhập ngũ, hãm hại những sinh viên trong thời gian học ở trường đại học bang Ohio. Quan trọng nhất chính là các kế hoạch của hắn đều được tính toán bài bản”.

Tiếp đó, hai cảnh sát thay phiên nhau đọc bản luận tội, trong đó liệt kê những hành vi quan hệ tình dục trụy lạc và lời nhận tội mà Jeffrey đã từng nói với cảnh sát: “Những việc tôi làm đều là cố tình, vì tôi thích vậy, bởi những việc ấy hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của tôi”. Bản cáo trạng này làm Hội đồng xét xử rất lúng túng.

Cái kết cho tên sát nhân

Đoàn bồi thẩm mất 5 tiếng để nghị án. Cuối cùng, họ đã quyết định dù có bị thần kinh hay không, Jeffrey Dahmer vẫn phải nhận bản án kỷ lục với 15 án chung thân tương đương 957 năm trong nhà tù Columbia Correctional Institute ở Portage, Wisconsin.

Ở trong tù, Jeffrey cải tạo rất tốt và luôn tỏ ra hỗi lỗi. Ban đầu, hắn không được chấp nhận là một phần trong cộng đồng tội phạm ở đây, nhưng Jeffrey Dahmer đã thuyết phục nhà tù cho phép mình được giao tiếp nhiều hơn với các bạn tù.

Phương pháp này dường như mang lại hiệu quả tức thì khi chỉ một thời gian ngắn, Jeffrey đã kết thân được 2 tội phạm nhưng thuộc diện cực kỳ nguy hiểm: Jesse Anderson và Christopher Scarver. Anderson đã giết hại chính vợ mình một cách dã man và đổ tội cho một người khác. Trong khi đó, Scarver là một người đàn ông bị tâm thần phân liệt, luôn cho rằng mình mang một sứ mệnh cao cả nên được phép giết người.

Sáng 28/11/1994, người canh gác để 3 gã tội phạm lại để hoàn thành nốt công việc. 20 phút sau, vào khoảng vào lúc 9h11, người này quay trở lại và chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng: Dahmer và Anderson đã bị Scarver giết chết với vô số thương tích. Dahmer thậm chí còn bị biến dạng khuôn mặt và rất khó để nhận ra. Trên tay Scarver vẫn lăm lăm một cái cán gỗ dính đầy máu. Cuối cùng, tên sát nhân hàng loạt đã phải chết dưới tay người bạn hiếm hoi của mình.

 
Danviet.vn