Sát nhân biến thái: Cuộc trốn chạy trong đêm

04/08/2019 09:32

Cảnh sát nhanh chóng rời đi sau khi tới kiểm tra căn hộ của một người đàn ông mà không biết rằng trong phòng ngủ, một thi thể bắt đầu phân hủy đang nằm trên giường.

sat nhan bien thai: cuoc tron chay trong dem hinh anh 1

Cậu bé người Lào 14 tuổi Konerak Sinthasomphone.

Gã đàn ông dối trá

Một buổi tối tháng 5/1991, Konerak Sinthasomphone, cậu bé người Lào 14 tuổi được một người đàn ông đến làm quen. Và rồi, cậu không còn biết gì cho tới đêm hôm đó, Konerak tỉnh lại và thấy mình đang nằm một căn hộ bốc mùi còn gã đàn ông tóc vàng đang nằm đè lên người mình. Thì ra, cậu đã bị chuốc thuốc mê rồi đưa đến đây.

Dù vẫn còn cảm thấy choáng váng đầu óc và không một mảnh vải trên người nhưng Konerak biết rằng mình đang gặp nguy hiểm. Đúng lúc này, gã đàn ông rời khỏi giường để vào nhà vệ sinh, bằng chút sức lực còn lại, Konerak đứng dậy và đi được ra cửa. Cậu bé hoảng loạn lao ra khỏi căn hộ và chạy nhanh nhất có thể vì đây là cơ hội duy nhất để có thể sống sót.

Lúc đó là khoảng 2 giờ sáng, Sandra Smith cùng cô em họ đang trên đường về nhà mình ở gần đó đã nhìn thấy một cậu bé chạy đi trong tình trạng khỏa thân nên đã gọi cho cảnh sát. Smith không biết cậu bé là ai, song chắc chắn cậu bé bị thương và đang hoảng loạn. Kể cả khi biết có người trợ giúp, Konerak vẫn run rẩy.

Cảnh sát có mặt sau đó ít phút. Nhưng cũng đúng lúc đó, một người đàn ông cao lớn, tóc vàng tiến đến. Người này trình bày rõ ràng, rành mạch và vô cùng điềm tĩnh nói rằng Konerak là người tình của hắn và đang say rượu. Trong cơn hoảng loạn và bị ảnh hưởng bởi thuốc mê, Konerak không thể thuyết phục được cảnh sát tin mình và cũng không thể cãi lại những lời bịa đặt của người đàn ông.

Thấy vậy, Sandra Smith ra sức can thiệp. Họ cố gắng chen vào cuộc nói chuyện. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn bỏ ngoài tai.

Căn phòng hôi thối

Để xác minh lời khai, hai viên cảnh sát đã cùng cậu bé đã cùng tới căn hộ của gã đàn ông. Cảm giác đầu tiên khi vừa bước vào là dù ngăn nắp nhưng lại có mùi gì đó hôi thối rất khó chịu. Quần áo của cậu bé Konerak được gấp gọn gàng và đặt trên ghế sofa. Ngoài ra, còn có 2 tấm ảnh cậu bé mặc quần bơi màu đen. Trong khi đó, người đàn ông liên tục xin lỗi cảnh sát vì đã để người tình gây náo loạn và hứa sẽ không để chuyện như thế tái diễn.

Người đàn ông thậm chí còn đưa cho cảnh sát thẻ căn cước của mình. Cái tên Jeffrey Dahmer ghi trên đó không hề khiến họ chú ý.

Hai viên cảnh sát không có lí do nào để nghi ngờ người đàn ông. Bản thân họ cũng không muốn xen vào chuyện nội bộ của những người đồng tính. Vì thế, họ rời căn hộ và để mặc cậu bé Konerak ngồi im trên ghế với khuôn mặt vô cùng sợ hãi.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Ngay cả Konerak cũng không biết rằng bên trong một phòng ngủ của căn hộ, một thi thể đang bắt đầu phân hủy. Và bây giờ, ngay khi cảnh sát vừa đi khỏi, gã đàn ông có tên đã xiết cổ cậu bé gốc Á. Kinh hoàng hơn, sau đó hắn đã quan hệ tình dục với xác chết của cậu.

Ngày hôm sau, khi Sandra Smith kể lại câu chuyện đêm qua cho mẹ mình, bà Glenda Cleveland sống ngay cạnh khu căn hộ của gã đàn ông đã gọi cho cảnh sát để tìm hiểu điều gì đã xảy ra với cậu bé người gốc Á.

Viên cảnh sát khẳng định đó là một người trưởng thành và mọi chuyện vẫn ổn. Tuy nhiên, vài ngày sau đó, bà đã đọc được thông tin một cậu bé người Lào đã mất tích, trông rất giống với cậu bé đã chạy trốn từ nhà Dahmer nên đã gọi cho cảnh sát nhưng cũng không được quan tâm.

Cảnh sát không biết rằng bỏ qua kiểm tra hồ sơ về cái tên Jeffrey Dahmer trên tấm căn cước của gã đàn ông, họ đã bỏ qua cơ hội tìm ra một kẻ giết người hàng loạt. Và điều này đã khiến thêm nhiều nạn nhân khác phải chết.

(Còn nữa)

Danviet.vn