Serena đoạt giải 'nữ hoàng làng banh nỉ 2014'

23/11/2014 05:04

Cô em nhà Williams đã giành giải thưởng “Tay vợt số 1 năm 2014” của WTA.

Sự thống trị tuyệt đối của Serena trong năm 2014 đã tiếp tục được khẳng định sau khi cô em nhà Williams giành số phiếu áp đảo trong cuộc bình chọn “Tay vợt số 1 năm” của WTA. 36 trong tổng số 58 phiếu đã thuộc về tay vợt Mỹ. Tuy nhiên trong cuộc bình chọn từ các fan, Serena chỉ về thứ hai sau Simona Halep, người đã có 46% lượng bầu chọn còn Serena chỉ có 21%.

Chiến thắng của Serena trong giải thưởng lớn nhất năm của WTA không nằm ngoài dự đoán. Mặc dù “chỉ” giành duy nhất 1 Grand Slam trong năm nay, tay vợt số 1 thế giới vẫn cho thấy sức mạnh vượt trội so với phần còn lại với 26 chiến thắng trên 29 trận gần nhất.

Chức vô địch ở US Open đã nâng thành tích của cô lên con số 18 Grand Slam, cân bằng với Chris Evert và Martina Navratilova để xếp thứ hai trong danh sách các tay vợt đoạt nhiều Grand Slam nhất trong Kỷ nguyên mở.

Ngoài danh hiệu trên đất Mỹ, Serena còn bỏ túi một loạt chiếc cúp khác ở Brisbane, Miami, Rome, Stanford, Cincinnati và lên ngôi ở giải đấu quy tụ các tay vợt nữ hàng đầu WTA Finals mới diễn ra tại Singapore cách đây không lâu. Cả mùa giải tay vợt Mỹ đã thắng 52 trong tổng số 60 trận và có thành tích 12 thắng 1 thua với các tay vợt trong top 10.

Với những kết quả đó, Serena đã luôn nắm giữ ngôi vị số 1 thế giới và lần thứ 3 liên tiếp, cũng là lần thứ 6 trong sự nghiệp đoạt giải "Tay vợt số 1 của năm". Cô chỉ còn đứng sau 7 lần đoạt giải của Navratilova và 8 của Steffi Graf.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai