Sở Y tế TP.HCM thông tin về ca mắc Covid-19 tử vong trên đường chuyển viện

09/06/2021 15:27

Theo Sở Y tế TP.HCM, khi đến BV quận Gò Vấp để khám, bệnh nhân đã trải qua ngày thứ 6 có triệu chứng bệnh và tự mua thuốc uống tại nhà.

Cụ thể, ngày 7/6/2021, buồng cấp cứu sàng lọc tại khoa Cấp cứu của BV quận Gò Vấp tiếp nhận bệnh nhân L.T.T.L, sinh năm 1964 nhập viện vì sốt, yếu tay chân và được các bác sĩ chẩn đoán ban đầu là: Sốt chưa rõ nguyên nhân, nghi ngờ nhiễm Covid-19/đái tháo đường và tăng huyết áp.

Người bệnh cư trú tại phường 15, quận Gò Vấp, là nơi mà ổ dịch của Nhóm truyền giáo Phục Hưng được phát hiện. Chồng của người bệnh cũng được xác định dương tính với SARS-CoV-2, hiện được cách ly điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Khai thác bệnh sử cho thấy người bệnh đã khởi phát bệnh trước đó 6 ngày, bắt đầu với các triệu chứng sốt, ho, người bệnh tự đi mua thuốc uống. Sau 3 ngày tự uống thuốc, các triệu chứng không giảm, người bệnh khó thở nhẹ, người bệnh đến khám ở phòng khám tư gần nhà và được kê đơn thuốc uống điều trị tại nhà. Tình trạng bệnh diễn tiến ngày càng nặng hơn, ho nhiều kèm khó thở, sốt cao, không đi lại được, người nhà đưa người bệnh đến cấp cứu tại BV quận Gò Vấp vào ngày 7/6.

Ngay sau khi tiếp nhận người bệnh, bệnh viện đã chuyển vào buồng cấp cứu sàng lọc và bố trí nằm khu vực cách ly riêng với tiên lượng nặng, tiến hành hỗ trợ hô hấp, truyền dịch, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2.

Theo dõi diễn tiến thấy người bệnh đáp ứng kém, kíp trực đã hội chẩn tuyến trên với BV Bệnh Nhiệt đới và được đề nghị tiếp tục hồi sức tích cực để ổn định tình trạng hô hấp, tuần hoàn rồi chuyển viện.

Sở Y tế TP.HCM thông tin về ca mắc Covid-19 tử vong trên đường chuyển viện - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, trên đường chuyển viện, người bệnh tiếp tục ngưng tim trở lại và được các bác sĩ tiến hành hồi sức cấp cứu tích cực trên xe cấp cứu nhưng tình trạng ngưng tim không cải thiện, sau đó đã tử vong.

Về trường hợp này, Sở Y tế cho biết người bệnh sống trong vùng dịch tễ nhưng rất tiếc không được phát hiện bệnh sớm để kịp thời cách ly điều trị, khi đến bệnh viện bệnh đã diễn biến nặng nhanh.

Sở Y tế khuyến cáo người dân khi có bất kỳ triệu chứng sau đây như sốt, đau họng, ho, khó thở, mất vị giác, mất khứu giác… thì không được tự ý đi mua thuốc uống, mà phải đến ngay các các bệnh viện đa khoa quận, huyện hoặc các bệnh viện gần nhất để khai báo y tế, khám tầm soát và làm xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 khi có chỉ định.

Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ vào cuộc tìm hiểu chẩn đoán và xử trí của phòng khám khi người bệnh đến khám vào ngày thứ 4 của bệnh, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/so-y-te-tphcm-thong-tin-ve-ca-mac-covid-19-tu-vong-tren-duong-chuyen-v.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/so-y-te-tphcm-thong-tin-ve-ca-mac-covid-19-tu-vong-tren-duong-chuyen-vien-161210906133538003.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”