Thi THPT quốc gia 2019 cần nắm chắc 6 quy định sau đây

24/06/2019 14:42

Ngày hôm nay (24/6) gần 900.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2019. Để tránh những sai sót không đáng có và tránh vi phạm quy chế, các thí sinh cần biết 6 quy định bắt buộc tuân theo trong phòng thi.

6 quy định trong phòng thi THPT Quốc gia 2019:

1. Tuyệt đối không mang tài liệu, điện thoại di động và các thiết được quy định nghiêm cấm vào phòng thi.

2. Ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình.

Điều này những tưởng là đơn giản nhưng chỉ cần thí sinh ngồi sai vị trí theo số báo danh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kỳ thi THPT quốc gia 2019 của mình.

3. Điền đầy đủ các thông tin

Các thí sinh phải đọc kỹ các mục về thông tin cá nhân của mình trên giấy thi, đề thi, phiếu trả lời trắc nghiệm và giấy nháp như: Họ tên, số báo danh, ngày tháng năm sinh, mã đề thi …

Các thí sinh cần lưu ý, môn thi thành phần trong mỗi bài thi khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội có cùng một mã đề thi, nếu không cùng mã đề thi, thí sinh phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi thí sinh nhận đề thi.

Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi.

thi thpt quoc gia 2019 can nam chac 6 quy dinh sau day hinh anh 2

Lịch thi THPT quốc gia 2019.

4. Kiểm tra kỹ chất lượng đề thi, giấy thi, bảo vệ bài thi

Khi nhận đề thi, các thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in, số lượng câu hỏi trên đề thi. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ hay không đủ câu hỏi phải báo cáo ngay với các bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.

Đồng thời, thí sinh cũng phải có trách nhiệm bảo quản bài thi của mình nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng bài thi của mình.

5. Không quay cóp, trao đổi trong phòng thi

Trong quá trình làm bài thi, các thí sinh phải giữ trật tự, không được trao đổi, quay cóp, gian lận. Nếu như thí sinh muốn phát biểu, nêu ý kiến phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi. Khi được sự cho phép của cán bộ coi thi, thí sinh đứng trình bày công khai ý kiến của mình.

Trong khi làm bài, các thí sinh không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ);

Đối với những môn thi trắc nghiệm, các thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài. Đối với thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi;

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay.

6. Chỉ ra khỏi phòng thi khi được phép

Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do Trưởng Điểm thi quyết định.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”