Thịt bọc trứng chiên - món ăn tuyệt vời cho ngày lạnh
Thịt bọc trứng chiên xù với lớp ngoài giòn tan, lớp trong mềm, thơm của trứng gà là món ăn vặt, ăn gia đình không chỉ các bé, người lớn cũng rất thích.
Cách làm thịt bọc trứng chiên:
Chuẩn bị:
- 150gr thịt heo bằm
- 3 quả trứng gà
- 100gr bột chiên xù
- Muối, tiêu, hạt nêm
- 5gr các loại thảo mộc khô (nếu thích)
- Dầu ăn, 1/4 trái chanh
- Thịt bọc trứng chiên xù
Cách làm thịt bọc trứng chiên:
Thực hiện:
Bước 1: Cho thịt heo bằm vào tô cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, các loại thảo mộc khô, trộn đều, để khoảng 5 phút. Vo thịt heo bằm thành viên tròn, nhỏ, ấn dẹp.
Bước 2: Luộc chín 2 quả trứng gà, bóc sạch vỏ, cho vào viên thịt, vo tròn lại sao cho lớp thịt heo bằm kín, phủ quanh quả trứng. Cho thịt bọc trứng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
Bước 3: 1 quả trứng còn lại cho ra chén cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu, 15ml nước, khuấy đều.
Bước 4: Lăn viên thịt qua bột chiên xù, tiếp đến nhúng vào trứng gà đánh tan.
Bước 5: Cho thịt bọc trứng đã tẩm bột chiên xù vào ngăn mát tủ lạnh thêm 15 phút nữa. Trong lúc chờ đợi, đun sôi dầu ăn, cho thịt bọc trứng vào, chiên vàng giòn, nhỏ lửa.
Bước 6: Gắp viên thịt bọc trứng ra, để ráo dầu, cắt làm đôi.
Bước 7: Vắt lấy nước cốt chanh lên trên, bạn có thể chấm cùng tương ớt nếu thích nhé. Món ăn đã hoàn thành rồi!
Tin Sao
- Tiểu thư nhà Tom Cruise 'dính như sam' với bạn trai mới tại trường Đại học?
- Sau màn bóc phốt bạo hành, mối quan hệ giữa Vũ Thu Phương và con gái của chồng cũ thế nào?
- Nóng: Thiên An tố một nam ca sĩ và gia đình anh ép phá thai 2 lần, tự nhận bản thân tàn nhẫn
- Vợ và 'tình tin đồn' một thời đụng mặt tại sự kiện, Trấn Thành ứng xử ra sao?
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”