Tình tiết bất ngờ về cái chết của Phó phòng Sở Tài chính Bình Định

27/11/2018 08:55

Trước khi được phát hiện chết trong tư thế treo cổ tại nhà vệ sinh cơ quan, Phó phòng Sở Tài chính tỉnh Bình Định đã để lại một bức thư tuyệt mệnh.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động, tối 26-11, trong quá trình khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Nguyễn Quang Dương (SN 1972, ngụ TP Quy Nhơn), Phó trưởng Phòng Tài chính hành chính sự nghiệp Sở Tài chính tỉnh Bình Định, lực lượng chức năng đã phát hiện một bức thư tuyệt mệnh để trong ví  ông Dương. Theo đó, nội dung bức thư viết rằng ông Dương vừa đi khám bệnh về, bác sĩ chẩn đoán ông bị mắc bệnh hiểm nghèo về mắt, tiên lượng xấu có khả năng mù 2 mắt vĩnh viễn. Vì không muốn liên lụy đến gia đình nên ông Dương tự giải thoát cho mình...

Sở Tài chính tỉnh Bình Định nơi ông Dương công tác

Trước khi bác sĩ chẩn đoán căn bệnh hiểm nghèo trên, ông Dương cũng đã từng mắc bệnh viêm tụy cấp sau đó chuyển sang mãn tính. Tuy nhiên, sau thời gian điều trị, bệnh tình ông trở lại bình thường, sức khỏe ổn định.

Trong một diễn biến khác, theo lời khai của nhân viên bảo vệ Sở Tài chính tỉnh Bình Định, sáng 26-11, ông Dương vẫn đến cơ quan làm việc bình thường như mọi khi. Khoảng 10 giờ cùng ngày, ông Dương lấy xe máy đi đâu không rõ nhưng đến trưa thì thấy xe ông ở cơ quan. Thời điểm nghỉ trưa, không có ai ra vào cơ quan.

Như đã thông tin, khoảng 14 giờ ngày 26-11, khi vào nhà vệ sinh của cơ quan, một cán bộ Sở Tài chính tỉnh Bình Định thấy cửa bị khóa trái bên trong nên gọi người đến kiểm tra. Sau khi phá cửa, đồng nghiệp phát hiện ông Dương đã chết trong tư thế treo cổ trong nhà vệ sinh. Tại hiện trường, ông Dương bị một đầu chiếc dây thắt vào cổ, đầu còn lại của chiếc dây cột vào cây bắc ngang qua thành 2 bức tường được xây lửng trong nhà vệ sinh.

Theo nhiều cán bộ Sở Tài chính tỉnh Bình Định, ông Dương là người có năng lực chuyên môn cao, tính tình hiền lành, đàng hoàng, sống gần gũi với đồng nghiệp. Ông Dương có vợ cũng đang công tác tại một cơ quan Nhà nước thuộc tỉnh Bình Định và 2 con trai còn nhỏ; còn bố ông Dương là nguyên Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bình Định.

Hiện Công an TP Quy Nhơn vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Dương.

 
NLd.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020