Tổng thống Afghanistan từ chức, cùng đội ngũ cốt cán rời khỏi đất nước

15/08/2021 21:51

TOLONews (Afghanistan) dẫn lời 2 nguồn thạo tin, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã đồng ý từ chức và rời khỏi đất nước sau khi lực lượng Taliban tiến vào Kabul hôm 15/8.

Theo các nguồn tin, các trợ lý thân cận của ông cũng đã cùng ông rời khỏi Afghanistan.

NÓNG: Tổng thống Afghanistan từ chức, cùng đội ngũ cốt cán rời khỏi đất nước

Trước đó, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Bismillah Mohammadi cho hay, tổng thống đã trao quyền giải quyết cuộc khủng hoảng ở nước này cho các nhà lãnh đạo chính trị chủ chốt.

Cũng theo ông Bismillah Mohammadi, phái đoàn đàm phán bao gồm Younus Qanooni, Ahmad Wali Massoud, Mohammad Mohaqiq và những người khác sẽ đến Doha vào hôm 16/8 để đàm phán về tình hình đất nước.

Nguồn tin thân cận Taliban tiết lộ, Tổng thống Afghanistan đã đồng ý từ chức sau một thỏa thuận chính trị và đã chuyển giao quyền lực cho chính quyền tiếp theo.

TOLONews cũng cho hay, người Afghanistan mong chờ một giải pháp để chấm dứt tình trạng bạo lực đang diễn ra tại đất nước này.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-tong-thong-afghanistan-tu-chuc-cung-doi-ngu-cot-can-roi-khoi-dat-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-tong-thong-afghanistan-tu-chuc-cung-doi-ngu-cot-can-roi-khoi-dat-nuoc-161211508210234218.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu