Hình ảnh hãi hùng về thi thể cố Tổng thống Haiti lan truyền trên mạng: Người dân nổi giận!

12/07/2021 11:38

Đây dường như là những bức ảnh chụp thi thể của Tổng thống Haiti Jovenel Moise nằm trong nhà xác, mắt trái bị dập nát, một bên cánh tay bị đạn xé rách da thịt, miệng há hốc.

Theo New York Times, những bức ảnh lan truyền trên mạng được cho là của cố Tổng thống Haiti "thật kinh hoàng". 

Đây dường như là những bức ảnh chụp thi thể của Tổng thống Haiti Jovenel Moise nằm trong nhà xác, mắt trái bị dập nát, một bên cánh tay bị đạn xé rách da thịt, miệng há hốc.

Khi đưa tin về sự việc này, tờ New York Times cho biết, Haiti - đất nước vốn đã rơi vào tình trạng đảo lộn trước sự việc nhà lãnh đạo Moise bị ám sát hôm thứ Tư tuần trước (7/7) và sự hỗn loạn kéo theo sau đó đã phản ứng vô cùng giận dữ và tuyệt vọng.

Họ lo sợ những bức ảnh lan truyền trên các kênh truyền thông xã hội sẽ xé nát những giá trị nhân phẩm cuối cùng của cả con người và văn phòng tổng thống mà ông Moise nắm giữ. Ngay cả những người chỉ trích ông cũng bị xúc phạm.

Hình ảnh hãi hùng về thi thể cố Tổng thống Haiti lan truyền trên mạng: Người dân nổi giận! - Ảnh 1.

Tổng thống Haiti Jovenel Moise và vợ, bà Martine Moise. Ảnh: NYT

“Ngay cả khi @moisejovenel (Tổng thống Moise) bị chê bai và chỉ là tổng thống trên thực tế (không chính thức) thì cũng đừng hành động đến mức độ mất cả nhân tính như cung cách của @PHTKhaiti (đảng đối lập Haiti)”, nhà báo Nancy Roc đã viết trên Twitter như vậy. “Người Haiti tốt hơn thế”.

Bà Nancy Roc nằm trong số rất nhiều người cầu xin những người khác không chuyển tiếp những bức ảnh đang được lan truyền trên các kênh WhatsApp ở Haiti.

Tính xác thực của những bức ảnh chưa thể được xác nhận một cách độc lập nhưng các chuyên gia pháp y được tờ New York Times tham vấn nói rằng tin đồn ông Moise đã bị tra tấn trước khi bị giết hại khó có thể là sự thật.

“Tôi không thấy bất cứ thứ gì giống như đó là kết quả của các vụ tra tấn”, Tiến sĩ Michael Freeman, Phó Giáo sư Pháp y tại Đại học Maastricht ở Hà Lan nhận xét.

Tiến sĩ Freeman cho rằng cần phải khám nghiệm tử thi thì mới có thể xác định chính xác liệu ông Moise có bị tra tấn hay không nhưng những vết thương nhìn thấy trong các bức ảnh dường như giống với các vết đạn.

“Việc ông không bị trói buộc là dấu hiệu khá mạnh mẽ cho thấy ông đã không bị tra tấn”, Tiến sĩ Freeman nói thêm.

Theo cảnh sát Haiti, một nhóm biệt kích gồm 28 tên, trong đó có 26 người Colombia và hai người Mỹ gốc Haiti bị tình nghi đã thực hiện vụ ám sát Tổng thống Moise tại nhà riêng của ông vào rạng sáng ngày thứ Tư tuần trước.

Đến thời điểm hiện tại, 20 trong số những nghi phạm này đã bị bắt giữ, 3 kẻ bị tiêu diệt và 5 người khác vẫn đang bị truy lùng.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hinh-anh-hai-hung-ve-thi-the-co-tong-thong-haiti-lan-truyen-tren-mang-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hinh-anh-hai-hung-ve-thi-the-co-tong-thong-haiti-lan-truyen-tren-mang-nguoi-dan-noi-gian-161211207092313721.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!